Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 15/08/2020 15:54:10 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố Ấn Độ sẵn sàng sản xuất hàng loạt vaccine phòng COVID-19 ngay khi các nhà khoa học thông qua.

"Không phải 1, 2 mà có tới 3 loại vaccine đang được thử nghiệm ở Ấn Độ", ông Modi nói trong bài phát biểu kỷ niệm Quốc khánh Ấn Độ hôm 15/8. 

Theo nhà lãnh đạo Ấn Độ, cùng với việc sản xuất hàng loạt, lộ trình phân phối vaccine tới từng người Ấn Độ trong thời gian ngắn nhất có thể cũng đã sẵn sàng.

Cũng tại sự kiện này, ông Modi cho biết Ấn Độ sẽ khởi động Sứ mệnh Y tế Kỹ thuật số Quốc gia cho đất nước 1,3 tỷ dân. 

Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 - 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: Reuters)

Với dự án này, mọi xét nghiệm sức khỏe, các thông tin về bệnh, thuốc men cũng như các thông tin y tế khác của mỗi người dân sẽ được lưu trữ dưới dạng ID sức khỏe.

"Cho dù đó là lịch hẹn với bác sỹ, gửi tiền hay tìm tài liệu trong bệnh viện. Sứ mệnh sẽ giúp loại bỏ những thách thức này", ông Modi cho hay. 

Nga hiện vẫn là nước duy nhất đăng ký vaccine chống COVID-19 và tuyên bố sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới.

Tuyên bố mới đây của Thủ tướng Modi được đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ vẫn đang phải chật vật đối phó với làn sóng gia tăng các ca nhiễm mới sau khi nới phong tỏa. 

Hôm 15/8, số ca mắc COVID-19 mới ở Ấn Độ tăng lên mức kỷ lục 65.002, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 2,5 triệu trường hợp. Thống kê cho thấy số ca bệnh mới trong ngày của nước này tăng từ 15.000 trong tuần đầu tiên của tháng 7 lên hơn 50.000 vào đầu tháng 8.

Quốc gia Nam Á hiện là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Chuyên đề:
Bình luận
vtcnews.vn