Những món ăn dưới đây rất phù hợp cho các đấng mày râu nhâm nhi trên bàn nhậu và cũng dễ dàng đưa cơm trong bữa ăn gia đình.
Cà đắng nấu da trâu
Từ những quả dại của núi rừng, người Chu Ru đã kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến món cà đắng da trâu rất dân dã mà vô cùng đặc sắc. Từ món đặc sản riêng của người địa phương, món ăn này ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa thích.
Cà đắng nên chọn những trái to bằng đầu đũa để cho vị đắng nhẹ, không lấn át hương vị của những nguyên liệu khác. Da trâu được lấy từ những con 3 - 4 năm tuổi, có độ dai vừa đủ. Xào chung hai nguyên liệu với nhau, thêm lá lốt, ớt xanh, nêm gia vị vừa phải là đã có ngay món ngon cho gia đình.
Da cá lắc trứng muối
Có nguồn gốc từ Singapore, da cá lắc trứng muối mang hương vị đặc trưng, đậm đà của nền ẩm thực nước này. Những miếng da cá mỏng dính, phơi khô rồi đem chiên hoặc sấy khô cho thật giòn. Sau cùng, da cá được lắc với bột trứng muối béo béo, mặn mặn, càng ăn càng ghiền.
Da gà chiên nước mắm
Da gà mềm lại có độ đàn hồi cao nên thường là bộ phận ngấm nhiều gia vị nhất khi chế biến. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thường thích ăn da thay vì thịt trong các món gà.
Nắm bắt nhu cầu, nhiều cửa hàng đồ ăn vặt đã chế biến riêng món da gà chiên nước mắm, vừa giòn vừa đậm đà hương vị, thích hợp cho cả bữa tiệc nhậu hay ăn chung với cơm trắng.
Nem thính bì lợn
Món ăn này đòi hỏi nhiều công đoạn hơn nhưng thành phẩm thu lại hoàn toàn xứng đáng. Da lợn làm sạch, luộc chín rồi thái sợi, sau đó trộn với thính, riềng, tỏi, sả và các gia vị. Nem thính thường được gói kèm với lá sung, lá mơ và chấm với nước mắm chua ngọt.
Bình luận