• Zalo

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách

ChấtThứ Ba, 15/03/2022 15:00:00 +07:00Google News

Vốn chỉ bán món ăn bình dân nhưng vì sao những quán vỉa hè này lại bán với mức giá cao ngất ngưởng như vậy?

Ẩm thực đường phố Việt Nam nổi tiếng với bạn bè thế giới với những món ăn có giá bình dân nhưng chất lượng lại tuyệt hảo. Thế nhưng, cũng là những món ăn vỉa hè ấy lại được một số nơi bán với giá vô cùng đắt đỏ. Cùng tìm hiểu vì sao thực khách sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề ít để thưởng thức những món này nhé.

Mì gói trộn muối ớt (giá lên đến 100.000 đồng/tô)

Quán mì trộn muối ớt nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, TP HCM từng gây bão một thời khi nhiều YouTuber đến ăn thử và review về tô mì trộn có giá lên đến 100.000 đồng.

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 1

Tô mì trộn muối ớt có giá gần 100.000 đồng? (Ảnh minh họa)

Suất ăn này bao gồm 1 tô mì trộn muối ớt với topping là một cây chả, ít hành phi và rau thơm, ăn kèm với một tô nước dùng có thịt bò bằm, mọc tôm, trứng gà chần béo ngậy.

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 2

Một suất ăn đầy đủ gồm mì trộn và nước dùng với nhiều topping. (Ảnh: riviu)

Thực chất, mức giá trung bình của quán là 52.000 đồng/tô 1 vắt mì và 60.000 đồng/tô 2 vắt mì. Khách có thể gọi thêm nhân theo yêu cầu, giá cả vì thế cũng tăng lên nên mới có chuyện 1 tô mì gói được bán với mức 100.000 đồng/tô.

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 3

Giá trung bình ở đây khoảng 60.000 đồng/tô, còn nếu khách gọi thêm topping thì sẽ có mức giá cao hơn. (Ảnh minh họa)

Bánh canh tôm (300.000 - 400.000 đồng/tô)

Một tô bánh canh thông thường có giá khoảng 30.000 đồng - 50.000 đồng, thế nhưng quán bánh canh ở chợ Lạc Quang, quận 12, TP.HCM lại bán với giá gấp 10 lần như thế. Thay vì dùng những con tôm thẻ, tôm sú thông thường, quán "chơi lớn" chọn hẳn tôm hùm làm topping nên mới có giá đắt đỏ như vậy.

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 4

Tùy vào kích thước của tôm hùm mà tô bánh canh này có mức giá khác nhau. (Ảnh: Phạm Dũng)

Ngoài con tôm hùm đỏ au, tô bánh canh ở đây còn có nhiều loại chả, mọc độc đáo như mọc hoàng kim có giá 20.000 đồng/cục (gồm mọc tôm, cua bọc trứng muối) và mọc lựu đạn có giá 40.00 đồng/cục (gồm mọc thịt bọc trứng bắc thảo).

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 5

Các loại mọc ở đây cũng rất đắt đỏ. (Ảnh minh họa)

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 6

Mọc hoàng kim (Ảnh minh họa)

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 7

Mọc lựu đạn (Ảnh minh họa)

Súp cua (gần 400.000 đồng/tô)

Đến bất kỳ khu chợ truyền thống nào bạn cũng có thể bắt gặp hàng súp cua trên những chiếc xe đẩy bình dân. Nhưng trong một quán ăn ở quận Tân Phú, TP HCM bạn sẽ được trải nghiệm tô súp cua "sang chảnh" trị giá 390.000 đồng. 

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 8

Quán ăn này đựng súp cua trong một cái thố thay vì tô hay ly nhựa thông thường. (Ảnh minh họa)

Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như thịt cua, bắp, trứng,... thì trong suất ăn 390.000 đồng này còn có 1 chiếc càng cua khổng lồ, ú ụ thịt. Được biết, chiếc càng này được nhồi từ thịt của một con cua nặng hơn 1kg, sau đó mang đi hấp, các công đoạn vô cùng cầu kỳ, phức tạp.

3 quán ăn vỉa hè đắt đỏ ở Sài Gòn: Mì gói giá gần 100.000 đồng vẫn đông khách - 9

Chiếc càng cua này được làm từ thịt của 1 con cua. (Ảnh minh họa)

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn