Vinamilk khẳng định thương hiệu quốc gia trên thị trường quốc tế

Kinh tếThứ Năm, 25/02/2016 04:04:00 +07:00

Gian hàng Vinamilk thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các khách hàng và đối tác tại Gulfood

(VTC News) - Là “cánh chim đầu đàn” của ngành sữa Việt Nam, trong nhiều năm vừa qua Vinamilk không những chỉ phát triển mạnh ở thị trường trong nước mà luôn tìm kiếm cơ hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Mục tiêu tăng trưởng đột phá của Vinamilk tại Trung Đông

Sự kiện mới nhất mở đầu cho năm 2016 của Vinamilk là tham dự Hội chợ Gulfood tại Trung tâm thương mại Thế giới Dubai được tổ chức từ ngày 21/02 đến 25/02/2016, sự kiện này được tổ chức thường niên và được coi là một trong những hội chợ quan trọng trong lĩnh vực đồ uống, ẩm thực, thương mại và khách sạn lớn nhất thế giới.
Đại diện Vinamilk giới thiệu với các đối tác và khách hàng về các sản phẩm của công ty tại hội chợ Gulfood
Đại diện Vinamilk giới thiệu với các đối tác và khách hàng về các sản phẩm của công ty tại hội chợ Gulfood 

Với sự tham gia của 5.000 doanh nghiệp đến từ 120 nước và vùng lãnh thổ, đây sẽ là nơi kết nối các quốc gia với các nhà cung cấp và mở ra các kênh phân phối cho hoạt động kinh doanh lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và dịch vụ có liên quan. Ngay ngày đầu tiên tham gia Hội chợ này, Vinamilk đã ký kết được Hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột cho trẻ em trị giá 12,5 triệu USD.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Vinamilk nói riêng, Hội chợ Gulfood là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm quốc gia với các đối tác cũng như khách hàng quốc tế.

Ngay khi thực hiện chiến lược mở rộng hoạt động ra nước ngoài, Trung Đông đã là một trong những thị trường tiềm năng mà Vinamilk đặt nền tảng hướng tới để mở rộng hoạt động kinh doanh. Từ năm 1998 đến nay, qua hơn 15 năm kinh nghiệm thâm nhập và phát triển, có thể nói Vinamilk cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mở đường và khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia tại thị trường Trung Đông.
Gian hàng Vinamilk thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các khách hàng và đối tác tại Gulfood
Gian hàng Vinamilk thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các khách hàng và đối tác tại Gulfood 

Đến với hội chợ Gulfood 2016 Vinamilk đem tới các dòng sản phẩm đã thành công trên thị trường như: sữa bột, sữa bột dinh dưỡng, sữa đặc. Ngoài mục đích gặp gỡ khách hàng quốc tế, trao đổi thông tin về thị trường và xúc tiến ký kết các hợp đồng thương mại lớn, đây còn là cơ hội để Vinamilk hỗ trợ các nhà phân phối của mình tại đây để quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Không những vậy, tham dự hội chợ lần này cũng sẽ là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển mạnh mẽ thị trường Trung Đông trong giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu tăng trưởng đột phá, thông qua việc phối hợp với các nhà phân phối tập trung vào các thị trường mấu chốt và nhiều tiềm năng như Iraq, Syria, Yemen và tung thêm sản phẩm mới cho ngành hàng quen thuộc, phát triển kích cỡ, bao bì mới đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng tại khu vực này.
Dấu ấn 40 năm của Vinamilk

Suốt chặng đường 40 năm hình thành và phát triển, Vinamilk đã để lại nhiều dấu ấn trên khắp các thị trường trong và ngoài nước. Nhất là trong những năm gần đây, hoạt động của Vinamilk trên thị trường quốc tế ngày càng sôi nổi. Không chỉ dừng lại ở việc tham gia các hội chợ và hoạt động triển lãm thường niên, mà với việc tiến vào hơn 42 thị trường trên khắp các châu lục, là một điều mà hiếm có doanh nghiệp Việt Nam nào nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực cùng ngành nói riêng có thể làm được.
Các đối tác hào hứng tìm hiểu về các sản phẩm Vinamilk đem đến hội chợ lần này.
Các đối tác hào hứng tìm hiểu về các sản phẩm Vinamilk đem đến hội chợ lần này. 

Bên cạnh việc tham dự Hội chợ Gulfood, Vinamilk cũng tham dự nhiều hội chợ quốc tế uy tín khác, Vinamilk còn thể hiện những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế thông qua những giải thưởng và thành tựu đã đạt được. Trong năm 2015, Vinamilk là doanh nghiệp được vinh danh giải thưởng INNOVATION Selection 2015 cho sản phẩm Dielac Gold khi tham dự hội chợ SIAL Middle East diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, UAE.

Hiện tại, trong nước Vinamilk có tới 13 nhà máy, tính riêng giai đoạn từ năm 2011 – 2015 năng suất lao động bình quân của Vinamilk là 10,19%/năm, Vinamilk đã vươn lên chiếm lĩnh vị trí số 1 trong ngành sữa Việt Nam, và cho ra đời những sản phẩm sữa sản xuất công nghiệp đầu tiên như: sữa tiệt trùng, sữa đặc, sữa chua, sữa bột và bột dinh dưỡng cho trẻ em.

Vinamilk cũng tích cực đầu tư với các hoạt động kinh doanh, Marketing quốc tế, nghiên cứu phát triển, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài. Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư 70% cổ phần vào nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 51% cổ phần đầu tư nhà máy Angkor Milk tại Campuchia, mở công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Các sản phẩm của Vinamilk đã có mặt ở hơn 42 nước trên thế giới và đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ… Trung bình hàng năm Vinamilk xuất khẩu gần 200 triệu USD vào các quốc gia này.

Sau khi cổ phần hóa, Vinamilk đã vươn lên lọt Top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á, Top 300 doanh nghiệp của châu Á, Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam và đặt chiến lược phát triển trở thành một trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD trong những năm tới.

Trong vòng 10 năm từ năm 2003 đến cuối năm 2015 Vinamilk đã trở thành công ty có số lượng vốn hóa dẫn đầu Việt Nam với 6,8 tỷ USD, tăng gấp 68 lần so với năm 2003.

Hướng tới kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển, các hoạt động sôi nổi trên thị trường trong nước và ngoài nước chính là những minh chứng thuyết phục ghi dấu hành trình 40 năm của Vinamilk, khẳng định Vinamilk là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu “Vươn cao Việt Nam - Vươn tầm thế giới”.


Nguồn: Vinamilk

Bình luận
vtcnews.vn