Từ ngày 8/5, các phương tiện vận tải hành khách hoạt động bình thường

Kinh tếThứ Năm, 07/05/2020 18:45:53 +07:00
(VTC News) -

Xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hoả, tàu bay, tàu thuỷ… vận chuyển hành khách trong nước được phép hoạt động từ ngày mai.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn số 4393 về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách ở trong nước. Theo đó, từ 0h ngày 8/5, các đơn vị kinh doanh vận tải được phép thực hiện khôi phục hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách trong nước, gồm xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hoả, tàu bay, tàu thuỷ…

Từ ngày 8/5, các phương tiện vận tải hành khách hoạt động bình thường - 1

Từ ngày 8/5, các phương tiện vận tải hành khách hoạt động bình thường.

 

Bộ giao các đơn vị liên quan nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại các địa phương và kịp thời xử lý tình huống phát sinh, tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện hành khách trong tình hình mới.

Theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải được ban hành trước đó, các phương tiện vận tải được gỡ bỏ giãn cách, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện trong suốt hành trình; thực hiện khai báo y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); kiểm tra thân nhiệt...

Bộ yêu cầu tiếp tục hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; khử khuẩn các bề mặt trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Video: Xe buýt tại Hà Nội được hoạt động 100% từ 4/5

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn