Trợ lý Lê Huy Khoa: 'HLV Park Hang Seo là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 30/03/2022 07:09:03 +07:00
(VTC News) -

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa khẳng định HLV Park Hang Seo xứng đáng được ngợi ca là kỷ lục gia và huyền thoại sống với những gì đã làm cho bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đã khép lại hành trình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau trận hòa 1-1 trên sân Nhật Bản. Sau 10 trận, thầy trò HLV Park Hang Seo thắng 1, hòa 1, thua 8, giành 4 điểm chung cuộc để cân bằng thành tích của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2002.

Tuyển Việt Nam cũng trở thành đội Đông Nam Á đầu tiên có chiến thắng ở vòng loại cuối, sau khi đánh bại Trung Quốc 3-1 hôm mùng 1 Tết Âm lịch. Theo trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV Park Hang Seo xứng đáng được suy tôn là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam với những gì đã làm.

Video: Nhật Bản 1-1 Việt Nam 

"HLV Park Hang Seo là kỷ lục gia, là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam với những kỷ lục không thể nghĩ tới. Các cầu thủ cũng là nhân vật chính của những kỳ tích 5 năm trở lại đây, họ đã trưởng thành hơn rất nhiều với những trải nghiệm thế này.

Hy vọng với màn ra mắt năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ được giới thiệu ra nhiều nước hơn, cầu thủ Việt Nam sẽ được ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn. Bỏ núi tiền mời các đội thi đấu 10 trận này, họ cũng không đá với đầy đủ đội hình như vòng loại thế này. Vì thế mới nói vòng loại này giá trị vô cùng", trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trợ lý Lê Huy Khoa cũng nhắc lại lời động viên của HLV Park Hang Seo, với những ngôn từ đanh thép đã giúp tuyển Việt Nam xốc dậy tinh thần đúng lúc để khép lại vòng loại thứ ba với cái kết đáng nhớ.

Có thời điểm tuyển Việt Nam xuống tinh thần (thua 7 trận đầu tiên, chỉ có 20 cầu thủ khỏe mạnh ở trận cuối), nhưng Quang Hải cùng đồng đội đã khắc phục khó khăn kịp thời.

"Thầy Park đã từng nói: Tôi có đọc lịch sử Việt Nam, đó là lịch sử của dân tộc đấu tranh, càng lúc khó khăn thì càng đoàn kết và phát huy sức mạnh đó, các anh mang trong mình dòng máu đó, hãy phát huy và chứng minh nó vì đây là lúc chúng ta khó khăn nhất", ông Khoa nhớ lại. 

Trợ lý Lê Huy Khoa: 'HLV Park Hang Seo là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam' - 1

HLV Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam lột xác. 

Theo trợ lý Lê Huy Khoa, 10 trận đấu ở vòng loại cuối cũng cho thấy tinh thần Việt Nam, cùng khả năng có thể thu hẹp cách biệt trình độ với những đối thủ hàng đầu châu lục nếu tuyển Việt Nam thi đấu đủ quyết tâm và cố gắng.

"Các trận đấu giải này nói rằng, người Việt phải chơi bóng theo lối chơi riêng của người Việt, phù hợp với hoàn cảnh tố chất, môi trường, của Việt Nam, phải có bản sắc riêng của Việt Nam thì mới có thể thành công.

Các trận đấu cũng nói rằng có thể so từng cầu thủ, Việt Nam không bằng Nhật Bản hay nước khác, nhưng nếu so bằng tập thể, chúng ta vẫn có thể phát huy sức mạnh tinh thần được để bằng Nhật hay các đội khác.

Các trận đấu này mang lại cho chúng ta niềm tin, niềm tin có thể chơi được, chứ đối thủ cũng chẳng phải là con ngáo ộp gì cả, chúng ta có thể làm được. Tất nhiên niềm tin đó cũng chưa phải là đầy đủ, nhưng chúng ta hoàn thiện thì nó sẽ đầy đủ.

Các trận đấu đã định lượng rất rõ ràng: chúng ta yếu cái gì, mạnh cái gì, ưu ở đâu, nhược ở đâu, giúp chúng ta nhìn rất rõ bản thân mình. Còn gì quý hơn điều đó", ông Khoa nói thêm.

Trợ lý Lê Huy Khoa: 'HLV Park Hang Seo là huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam' - 2

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên hòa Nhật Bản ở các giải chính thức. 

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo hy vọng bóng đá Việt Nam tiếp tục được đầu tư, qua đó hướng tới những thành tích lớn lao hơn nữa trong tương lai.

"Mong nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá. Chỉ có ở Việt Nam, bóng đá mới là môn thể thao được yêu quý nhiệt thành đến như vậy. Chúng ta không có nhiều nguồn lực như các nước, vì thế cần có sự đồng lòng chung toàn xã hội.

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, có 1 sẽ có 2, và có kết quả hôm nay sẽ là tiền đề kết quả tốt ở ngày mai, bạn đã bắt đầu, thì sẽ có đích đi, đừng bỏ cuộc là được". 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn