HLV Park Hang Seo: '4 năm sau, tuyển Việt Nam phải có kết quả tốt hơn'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 29/03/2022 21:08:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo khẳng định rằng ông và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ không để thời gian trong 4 năm tới trôi qua vô nghĩa.

"Để tham gia vòng loại World Cup, chúng ta phải chờ 4 năm. Tôi cần tính toán 4 năm sau, đội tuyển Việt Nam phải có kết quả tốt hơn. Trong 4 năm tới, tôi và các cộng sự sẽ không để thời gian trôi qua vô nghĩa.

Không biết 4 năm sau, tôi còn ở Việt Nam hay không, nhưng các cầu thủ cần có sự trải nghiệm ở loạt trận vòng loại thứ ba này. Tôi nghĩ cần xây dựng hệ thống cấu trúc hoàn thiện cho bóng đá, để các cầu thủ phát triển được tiềm năng của mình", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo: '4 năm sau, tuyển Việt Nam phải có kết quả tốt hơn' - 1

 

Trận hòa Nhật Bản mang tới niềm vui lớn với người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần phải học hỏi.

"Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ. Dù hôm nay hòa Nhật, nhưng chúng ta còn thiếu rất nhiều và cần phải học hỏi rất nhiều. Chúng ta còn thiếu nhiều điều để phát triển bóng đá. Trong tương lai, khi kinh tế đi lên, tiềm năng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn.

Nhật Bản vẫn là đội hàng đầu châu Á. Kết quả này không thể làm chúng ta đánh giá thấp đội Nhật Bản và nền bóng đá Nhật Bản. Họ có hệ thống phục vụ cho bóng đá rất hoàn thiện và vẫn là đội hàng đầu châu lục.

...Trong 10 trận đấu, chưa khi nào đội tuyển Việt Nam khó khăn như hôm nay. Trong khi chúng ta phải gặp Nhật Bản được coi là mạnh nhất châu Á trên sân khách.

Ban đầu, tôi hy vọng không thua ở hiệp 1 và sẽ có cơ hội ở hiệp 2. Thanh Bình là cầu thủ U23 và chơi tự tin, cậu ấy đã có kinh nghiệm khi đối đầu Trung Quốc. Ngoài ra Việt Anh cũng chơi ổn định trước Oman. Việc các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện mình sẽ tạo ra nguồn lực, sự cạnh tranh tốt hơn ở đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo: '4 năm sau, tuyển Việt Nam phải có kết quả tốt hơn' - 2

ĐT Việt Nam đã chơi quả cảm trước Nhật Bản

Dù tuyển Việt Nam giành được 4 điểm song HLV Park Hang Seo không cảm thấy hài lòng về kết quả ở vòng loại World Cup 2022.

"Kết thúc vòng loại thứ ba với kết quả 1 thắng, 1 hòa, 8 thua chắc chắn không phải là kết quả tốt. Chúng tôi mong muốn kết quả tốt hơn nhưng ở trận cuối cùng trên sân khách mà có 1 điểm như vậy là tốt rồi.

Tôi muốn đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt hơn ở vòng loại", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Về diễn biến trận đấu cũng như tình huống Thanh Bình ghi bàn, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam tiết lộ: "Trong 10 trận đấu, chưa khi nào đội tuyển Việt Nam khó khăn như hôm nay. Trong khi chúng ta phải gặp Nhật Bản được coi là mạnh nhất châu Á trên sân khách.

Ban đầu, tôi hy vọng không thua ở hiệp 1 và sẽ có cơ hội ở hiệp 2. Thanh Bình là cầu thủ U23 và chơi tự tin, cậu ấy đã có kinh nghiệm khi đối đầu Trung Quốc. Ngoài ra Việt Anh cũng chơi ổn định trước Oman. Việc các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện mình sẽ tạo ra nguồn lực, sự cạnh tranh tốt hơn ở đội tuyển Việt Nam".

Thái Việt
Bình luận
vtcnews.vn