Kết nối văn hoá 60 quốc gia trong Liên hoan ẩm thực quốc tế 2024
Liên hoan ẩm thực quốc tế 2024 không chỉ là một “bữa tiệc” văn hóa đa sắc mà còn kể những câu chuyện đầy cảm xúc thông qua các món ăn đến từ nhiều quốc gia.
Liên hoan ẩm thực quốc tế 2024 không chỉ là một “bữa tiệc” văn hóa đa sắc mà còn kể những câu chuyện đầy cảm xúc thông qua các món ăn đến từ nhiều quốc gia.
Cách pha cà phê cũ bằng vợt và nước đang sôi hiếm hoi còn tồn tại ở TP.HCM, nhiều người thích thú, nửa đêm vẫn xếp hàng mua và có thể ngồi vỉa hè tới sáng để uống.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Phở Nam Định.
Từ ngày 19 - 21/3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024.
Không chỉ độc đáo từ cái tên, độ ngon khó cưỡng của bánh mì dân tổ Hà Nội cũng khiến người ta tò mò.
Ngày 29/9/2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhận cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022.
121 món ăn của nhiều địa phương như Phở Hà Nội, canh cá Quỳnh Côi (Thái Bình), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh)... đã được trao chứng nhận món ẩm thực tiêu biểu.
Mỗi tỉnh, thành ở nước ta đều có nhiều đặc sản tuyệt ngon mà có khi bạn chưa từng biết đến; hãy thử kiểm tra xem bạn hiểu biết về ẩm thực Việt Nam đến đâu nhé.
Thành phố này đứng thứ 4 về dân số và diện tích và thứ 5 về kinh tế, có nhiều nét văn hóa đặc trưng của vùng miền sông Tây Nam Bộ.
Ở Nhật, Omakase đã trở thành một dấu ấn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Hơn 70 nhà sáng tạo nội dung có dịp trải nghiệm, hái vải đêm cùng người dân bản địa và thưởng thức ẩm thực Bắc Giang.
Lễ hội ẩm thực ba miền được tổ chức với quy mô toàn quốc, diễn ra trong thời gian 4 ngày tại Quảng trường 26/3 và Công viên cây xanh, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Trong quá trình hình thành và phát triển, ẩm thực chay Tây Ninh dần trở thành một trong những nét văn hoá đặc sắc chứa đựng cả một nghệ thuật chế biến.
Việt Nam không phải điểm đến ẩm thực xa lạ, nhưng để nói về một nhà hàng hay đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Vùng đất Bình Định có rất nhiều loại rượu mà bất kỳ kẻ tửu đồ nào cũng phải mê mẩn.
Thử thách Đầu bếp Tiềm năng, cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện của Flavors Vietnam 2022 do Vietcetera và Mastercard tổ chức lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.
Nhiều người ăn mì mỗi ngày nhưng chưa chắc đã biết hết những sự thật thú vị về món ăn siêu tiện lợi này đâu.
Vì sao người Hàn Quốc thường ăn canh rong biển vào dịp sinh nhật? Cùng tìm hiểu để biết ý nghĩa thiêng liêng đằng sau món ăn này nhé.
Những món ăn Việt Nam có tên độc đáo dưới đây khiến nhiều người ngỡ ngàng, hóa ra là đặc sản nước mình cả.
Bạn có biết sushi cá sống, sushi cuộn, sushi hình phễu và hằng hà sa số các loại sushi khác cũng có tên để phân biệt không?
Đến Hàn Quốc mà chưa thử kim chi và rượu Soju thì quả là một thiếu sót.
Cơm trắng với muối những tưởng là món ta ăn khi chẳng còn gì để ăn, nhưng trong mắt người Huế lại có vị thế chẳng thua gì "bát trân, tứ bửu" sang quý.
Đoán biết bạn có phải là “fan cứng” của mắm Việt qua loạt danh sách “kính thưa các loại mắm” sau đây.
Với tuổi đời kéo dài hàng nghìn năm, đi cùng đôi đũa qua từng thời đại là những câu chuyện thú vị vô cùng.
Không ngờ quẩy nóng còn có thể kết hợp với cà phê sữa để tạo ra một món ăn sáng phổ biến một thời của người dân Sài Gòn.
Mạng lưới phân phối đồ ăn chính ở Mumbai tồn tại gần 130 năm phải vượt qua thời kỳ đại dịch với nguồn nhân lực đa số mù chữ và hoạt động kinh doanh lao dốc tới 90%.
Không khó để bắt gặp cảnh người Hàn Quốc ăn uống rất sỗ sàng, nhưng đằng sau đó là lý do khiến nhiều người nể phục.
Ngày xưa, ochazuke - cơm chan trà vốn được làm từ tất cả các món đồ thừa của ngày hôm trước, cứ thế cho vào bát cơm nóng rồi chan trà vào, trộn lên và ăn.
Có những món bánh Việt Nam đi thành đôi và "thuộc về nhau" như một định lý, có món này thì không thể thiếu món kia được.
Bánh tráng xứng đáng được trao tặng phát minh "để đời", khi tạo ra nhiều món ngon từ ẩm thực truyền thống hay các món "hot trend" của giới trẻ.