Vì sao chỉ cao lầu được bán ở Hội An mới chiều lòng khẩu vị người sành ăn?
Thực khách có thể thưởng thức mì Quảng, cơm gà hay bánh tổ, bánh bột lọc, bánh bèo… ở nhiều tỉnh miền Trung, nhưng riêng cao lầu thì chỉ ở Hội An mới là ngon nhất.
Thực khách có thể thưởng thức mì Quảng, cơm gà hay bánh tổ, bánh bột lọc, bánh bèo… ở nhiều tỉnh miền Trung, nhưng riêng cao lầu thì chỉ ở Hội An mới là ngon nhất.
Mùa nắng nóng hãy năng ăn đồ Việt, vì văn hóa ẩm thực mùa hè của nước ta chính là một vị thuốc giải nhiệt tốt nhất.
Tất cả cùng được gọi là phở Việt Nam nhưng tại đó vẫn tồn tại những nét đặc trưng thú vị.
Bún chả không phải là sơn hào hải vị nhưng đây là một món ăn chứa đựng hồn cốt của văn hoá ẩm thực người Hà Nội.
Đã bao giờ bạn thắc mắc mẹ hay bà sao phải kho cá bằng chiếc nồi đất cũ rích hay chưa?
Khó có vùng miền nào tại Việt Nam mà người dân lại thích ăn cay như xứ Huế.
Sự tinh tế của món ăn này đến từ hương vị tươi ngon của nguyên liệu, đôi bàn tay khéo léo của người cuốn cùng với thứ nước chấm chua ngọt ăn rất vừa miệng.
Bạn có còn nhớ món bánh núng nính như thạch này không? Gợi ý, khi ăn chấm với mật mía rất hợp đó.
Người Việt có thói quen dùng rất nhiều loại lá cây để gói thức ăn, không chỉ để “bao bọc” mà còn giúp tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.
Cháo không chỉ ăn kèm bánh mì mà thực khách còn được miễn phí một phần bún tươi đủ cho bạn một bữa sáng no nê.
Đôi đũa không chỉ là vật dụng sinh hoạt hàng ngày mà còn ẩn chứa nhiều nét đẹp văn hóa của người Việt.
Cho dù là bữa sáng vội ủ trong cặp sách nhỏ trên đường đến trường hay đĩa xôi cúng trong dịp cưới hỏi, dường như các món xôi vẫn luôn đồng hành với chúng ta.
Ẩm thực nơi đây với những món ăn mang hương vị độc đáo rất riêng, mà bất cứ ai đã thưởng thức qua một lần sẽ không thể nào quên được.
Sở dĩ được coi là món ăn quý phục vụ vua chúa, hoàng tộc xưa là vì những món này đều có nguyên liệu khó kiếm, không phải lúc nào cũng tìm thấy trong dân gian.
Tuổi thơ bạn đã từng được thử qua món nước cơm “huyền thoại” này chưa?
Cái tên lãng mạn “gà hong gió” hoàn toàn trái ngược với tiếng kêu của gà trong những buổi chiều lộng gió tại xứ cao nguyên Tây Tạng.
Với đồng bào Cơ Tu, Tà Ôi, Pa Kôh trên dãy Trường Sơn thuộc Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, nếu không có bánh sừng trâu, ngày Tết chẳng thể đủ đầy.
Đây là lần đầu tiên một sự kiện du lịch trải nghiệm liên hoàn được tổ chức tại TP Hạ Long trong 3 ngày với các hoạt động theo phong cách đường phố.
Trong dịp Tết Hàn thực 2017, ngoài bánh trôi, bánh chay thì bột nếp cũng là mặt hàng bán chạy nhất, giúp tiểu thương thu lời khoảng 2 triệu đồng mỗi ngày.
Trứng vịt lộn, nhãn cầu cá ngừ, tinh hoàn bò, cá thối ... là những món ăn kỳ dị và khiến thực khách "sởn gai ốc" nếu lần đầu thưởng thức.