Cứ chưa đến 1 giờ có 1 người Trung Quốc chết vì thực phẩm bẩn
Cứ chưa đến 1 tiếng đồng hồ thì lại có 1 người dân Trung Quốc tử vong vì thực phẩm bẩn, đây là số liệu mới được công bố trong họp báo Sách xanh đô thị số 9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Cứ chưa đến 1 tiếng đồng hồ thì lại có 1 người dân Trung Quốc tử vong vì thực phẩm bẩn, đây là số liệu mới được công bố trong họp báo Sách xanh đô thị số 9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Nguồn gốc xúc xích, dầu ăn mập mờ, đồ ăn không hề có tủ bảo quản, mặc khói bụi của hàng ngàn xe cộ trên phố bám vào... chỉ chờ đi vào dạ dày người ăn.
Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò bằng cách bôi chất lỏng màu đỏ nhơ nhuốc, thủ đoạn này tinh vi tới mức chính người bán cũng khó lòng phân biệt nổi thật giả.
Khi kiểm tra một số cơ sở sản xuất trà sữa ở Hà Nội và Hưng Yên, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt nguyên liệu không rõ nguồn gốc, giá rẻ, có hại cho sức khỏe người dùng.
Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.
Phóng sự về phương thức tìm kiếm nguyên liệu và cách để nấu một bát mì vằn thắn giả ở Trung Quốc sẽ tiết lộ phần nào sự thật nghiệt ngã về những chất độc mà những người tiêu dùng vẫn hàng ngày vô tư đưa vào cơ thể.
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ ở phường Phú Hiệp, thành phố Huế, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này dùng một hóa chất lạ giúp giá đỗ sinh trưởng, phát triển nhanh bất thường.
Từng được các bà nội trợ tin tưởng sử dụng để bảo vệ gia đình tránh khỏi nguy cơ thực phẩm bẩn, nhưng giờ đây, máy ozone lại đang bị đem ra mổ xẻ vì những thông tin cho rằng máy ozone có thể gây ngộ độc cho người dùng và làm tăng khả năng ung thư vòm họng.
Chai lọ được lắp thêm ống dây để thuận tiện hơn khi tống thẳng nước vào bụng chó nhằm tăng trọng lượng, ở bất cứ nơi nào có nước cũng có thể bắt gặp cảnh này.
Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.
Hàng ngày, mỗi cơ sở chế biến và đưa ra thị trường khoảng trên 100kg mít non, bắp chuối đã được tẩy trắng để tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và các chợ nhỏ trên toàn thành phố Huế.
Những bao tải hành với tem nhãn đầy chữ Trung Quốc, hành thối rữa được xử lý trước, dùng chân giẫm lên để làm bong tróc lớp vỏ; thứ nguyên liệu tệ hơn cả là hành tây và khoai tây đã thối rữa, sứt sẹo, nhiều củ đã mọc mầm.
Đợt kiểm tra mới đây của đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã phát hiện hàng loạt cơ sở sử dụng chất gây ung thư trong chăn nuôi.
Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện một cơ sở sử dụng hàn the và chất tẩy rửa công nghiệp để chế biến cá cơm.
Da cá trê nhuộm vàng óng, thịt gà vàng ngon bắt mắt nhờ chất vàng ô, hay măng tươi, dưa muối cũng bị nhuộm bởi thứ bột "chết người” cho màu đẹp...
Tối 25/8, đoàn kiểm tra chất lượng hàng hóa Sở NN&PTNT bắt quả tang bà Phan Thị Hoa, chủ quầy kinh doanh thịt lợn số 25, chợ TP Hà Tĩnh dùng hàn the ướp thịt hôi thối thành thịt tươi nhằm trục lợi bất chính.
Trong khi dư luận vẫn đang băn khoăn vì sao chưa thể có câu trả lời cho câu hỏi hải sản miền Trung đã ăn được chưa thì kết quả xét nghiệm 8/9 mẫu cá, ghẹ nhiễm phenol, xyanua một lần nữa làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của thủy hải sản.
Đằng sau những ly dừa tắc mát lạnh, thơm ngon chỉ có giá 5.000 đồng là quá trình chế biến siêu bẩn và mất vệ sinh.
Bim bim que là món ăn vặt yêu thích của nhiều học sinh, tuy nhiên, khi xem xong phóng sự dưới đây, hẳn sẽ ít ai dám thưởng thức loại đồ ăn vừa rẻ, vừa “đưa miệng" này nữa.
Để những con cá trê có màu vàng bắt mắt, trước khi thu hoạch khoảng 1 tháng, người nuôi trộn vào thức ăn một loại hóa chất lạ.
Cảnh tượng mất vệ sinh, bốc mùi hôi thối nồng nặc, dòi lúc nhúc trong các thùng chứa tương tại một cơ sở sản xuất tương ớt ở phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương khiến người xem giật mình kinh khiếp.
Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng hiện nay người dân không có niềm tin vào thực phẩm, có nhà phải tự trồng rau để ăn, nhập rau quả từ nước ngoài vì "đưa cái chi vô mồm cũng sợ cả".
Thức ăn nấu chín không được che đậy, nhân viên chia thức ăn không có găng tay là thực trạng ở nhiều cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân ở Hải Dương.
Các loại bì lợn, nội tạng lợn bốc mùi hôi thối được phù phép bằng đủ loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để trở thành những miếng patê, xúc xích tưởng ngon nhưng lại không thể bẩn hơn.
Tại các vùng chuyên canh tôm ở ĐBSCL, việc bơm tạp chất vào tôm rất phổ biến vì lợi nhuận “khủng” từ việc này đem lại cho người nuôi tôm và các thương lái.
Những mẻ riềng liên tiếp được tẩm bột, không đong đếm cũng chẳng có liều lượng cụ thể, người làm cứ tùy tiện đổ vào máy xay rồi trộn lên, mỗi lần thực hiện đều phải đeo găng tay, khẩu trang kín mít vì có thể bị buồn nôn, ngạt thở khi hít phải loại bột này.
Theo chuyên gia thực phẩm Bill Marler, có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc mà ông không bao giờ lựa chọn cho các bữa ăn của mình.
Giám đốc Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã đình chỉ hoạt động của căn tin nhà B3 do bán cơm có chứa dòi.
Ngày 10/6, UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo khẩn với Sở Y tế Quảng Trị trước thông tin phát hiện 30 tấn cá nục trong kho đông lạnh của một hộ dân trên địa bàn có nhiễm chất cực độc Phenol.
Sứa, trứng, sữa bột trẻ em, rượu là những mặt hàng được làm giả một cách tinh vi ở Trung Quốc và có thể dễ dàng đánh lừa nhiều người tiêu dùng.