Mẹo bảo quản cốm tươi
Lúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.
Lúa nếp non phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ mỉ mới thành cốm, thế nhưng việc bảo quản cốm tươi lại không dễ dàng.
Dưới đây là những cách bảo quản thức ăn thừa an toàn và vẫn giữ được hương vị thơm ngon, giúp tiết kiệm chi phí đảm bảo sức khỏe của gia đình.
Dùng bữa tại hàng quán là trải nghiệm khác biệt đầy thú vị, nhưng có những món không nên ăn khi đến nhà hàng nếu an toàn là điều quan trọng nhất với bạn.
Làm sao để nhận biết những loại thực phẩm này là gì?
Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
Nhiều người thường có thói quen để thức ăn vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp mà không hề biết rằng thói quen này rất hại cho sức khoẻ.
Một số loại thực phẩm quen thuộc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến mùi cơ thể của bạn trở nên nặng mùi khó chịu.
Trữ thức ăn tối cho bữa trưa hôm sau có tốt không là thắc mắc của rất nhiều bà nội trợ hay có thói quen chế biến thừa thức ăn.
Trào lưu “buộc nơ” đã lấn sang cả thế giới ẩm thực; dân mạng đua nhau đăng tải hình ảnh, video khoe món ăn đeo nơ như một biểu hiện của sự bắt kịp xu hướng.
Bảo quản thức ăn nấu chín đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, vậy thức ăn nấu chín để được bao lâu trong tủ lạnh?
Những thực phẩm này được người dân ở những vùng đất trường thọ thường xuyên sử dụng, có nhiều ở Việt Nam ai cũng có thể mua được.
Một cặp đôi người Mỹ cố gắng tiết kiệm tiền bằng lối sống cực kỳ hoang dã, hầu như chỉ ăn những thứ họ nhặt nhạnh được từ thiên nhiên như cây dại, động vật chết.
Chúng ta thường rửa sạch rồi ngâm miến trước khi chế biến, vậy nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh để món ăn ngon hơn?
Để có thế tiết kiệm thời gian đi chợ mà vẫn có thức ăn tươi ngon, chị em nội trợ có thể tham khảo bảng thời gian bảo quản đồ ăn trong ngăn đá dưới đây.
Dưới đây là 9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe.
Sau khi ăn cua, tôm, bệnh nhân xuất hiện mẩn ngứa tay chân, tự uống 2 viên Loperamide nhưng không đỡ.
Hẳn những người từng trải qua tình cảnh này mới hiểu được sự bất lực của chủ xe.
Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt, những việc làm dưới đây có thể rất hữu ích.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đề nghị Sở GD-ĐT xác minh nội dung thông tin “Hiệu phó trường bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác” và báo cáo trước 15h ngày 21/4.
Nhiều người thắc mắc khi vừa khỏi COVID-19 uống rượu bia có ảnh hưởng tới sức khỏe không.
Hành động của anh chàng đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi, cho đến khi sự thật được tiết lộ.
Bạn nên giảm đều đặn 0,5-1kg mỗi tuần để quản lý cân nặng lâu dài hiệu quả nhất.
Nhiều người đang vô tình làm tăng nguy cơ đột quỵ của bản thân khi thường xuyên ăn các loại thực phẩm không lành mạnh.
Hầu hết mọi người đều có thói quen tích trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh, điều này có nên?
Ngủ nghiêng sang bên trái, ngồi tập trung khi ăn, không tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ là những mẹo giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.
Nghiên cứu mới đây cho thấy loài sâu bướm chúa trở nên giận dữ và hung hăng khi nguồn thức ăn của chúng trở nên khan hiếm.
Các bác sĩ làm trong lĩnh vực chữa trị ung thư chia sẻ về những món ăn khiến mọi người có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo.
Rượu, bia có thể gây hại cho sức khỏe, gây rối loạn thần kinh, xơ gan và tai nạn giao thông...
Megalodon có thể trở thành ác mộng với loài người nếu chưa tuyệt chủng vì tập tính sống ở vùng nước nông, ấm và chế độ 1100kg thức ăn mỗi ngày.
Ít nhất 10 học sinh tại trường học ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nhập viện sau khi ăn món cà ri đậu lăng từ chiếc nồi có con chuột chết.