5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
Ăn các món chiên, rán, thực phẩm chế biến sẵn, cá muối; dưa và cà muối… trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Ăn các món chiên, rán, thực phẩm chế biến sẵn, cá muối; dưa và cà muối… trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Mặc dù mang đến nhiều tác hại nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải những lỗi chế biến và sử dụng thực phẩm như thế này.
Theo các bác sĩ trên kênh Family Doctor, ung thư thực quản có liên quan đến chế độ ăn uống, để tránh xa căn bệnh quái ác này, hãy sớm tránh 4 thói quen dưới đây.
Không dùng kem chống nắng, hút thuốc, chế độ ăn uống kém, sử dụng điện thoại di động quá nhiều hay thường xuyên trang điểm là những thói quen dễ gây ung thư da.
Ngoài yếu tố gene, ung thư cũng có nhiều nguyên do khác dẫn tới tình trạng nhiều người cùng nhà dễ mắc bệnh.
Uống nhiều rượu, ăn thực phẩm bị cháy, sử dụng kem chống nắng kém chất lượng là những thói quen xấu có thể gây ung thư.
Bị ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 29, nữ biên tập viên Ye Hong (Trung Quốc) chia sẻ về 3 thói quen xấu từng mắc và khuyên mọi người từ bỏ để không hối hận như cô.
Muốn có món ăn ngon và nhanh, nhiều người dùng lại chảo vừa chiên nấu hay đun sôi dầu rồi mới cho thực phẩm vào, đều là thói quen không tốt, tăng nguy cơ ung thư.
Chắc hẳn ít người ngờ rằng, lười vận động cũng làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng các nhà khoa học đã khẳng định điều đó.
Người đàn ông 50 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối và bác sĩ tiếp tục phát hiện ông có một khối u lớn ở thực quản.
Nhiều người có thói quen ăn uống thực phẩm ở nhiệt độ cao, tuy nhiên thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc ung thư.