Giá thịt lợn liên tục tăng 'nóng': Cục Chăn nuôi cảnh báo
Hiện nay, với mức giá có nơi lên đến 45.000 đồng/kg thịt lợn đã là mức giá cao, nếu giá còn tăng cao nữa thì chắc chắn có vấn đề, người chăn nuôi cần phải hết sức cảnh giác.
Hiện nay, với mức giá có nơi lên đến 45.000 đồng/kg thịt lợn đã là mức giá cao, nếu giá còn tăng cao nữa thì chắc chắn có vấn đề, người chăn nuôi cần phải hết sức cảnh giác.
Việc mỗi ngày thịt lợn tăng thêm 2 giá và được thương lái săn mua với mức giá 42.000 đồng/kg càng khiến cho người dân xót ruột vì đã bán tống bán tháo lợn, nay không còn hàng bán trong khi "cục nợ" thì chưa biết bao giờ trả hết.
Thịt lợn đen Tây Ban Nha, cũng là loại thịt lợn đắt nhất thế giới hiện nay, có giá lên tới 3,5 triệu đồng/kg vẫn có nhiều người mua.
Cách đây không lâu, dư luận từng xôn xao về vụ một người chăn nuôi tự mổ lợn bán giá rẻ bị tiểu thương trong chợ ở Hải Phòng hắt dầu luyn; mới đây, tại Hà Nội, một người chăn nuôi tự mổ, tự bán thịt khác cũng bị một số tiểu thương gây khó dễ.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định cho đến thời điểm này, Trung Quốc vẫn hoàn toàn chưa đồng ý nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam.
Trong tình hình thị trường thịt lợn ảm đạm, có những loại thịt lợn chất lượng cao được chăn nuôi theo hướng an toàn vẫn đang rất hút khách.
Nơi thừa thịt nhưng vẫn bán giá cao, nơi thiếu thịt lại bán rẻ hơn cả mức lỗ của người chăn nuôi, câu chuyện về giá thịt lợn trong nhiều ngày qua đang có những nghịch lý khó giải thích.
Đàm Vĩnh Hưng vừa nhờ người thân mua hết thịt lợn của người phụ nữ bị hai tiểu thương khác cho người đổ dầu luyn vào số thịt lợn chị đang bán.
Trong thời gian gần đây, thị trường tiêu dùng tại Hà Nội đang sốt sản phẩm thịt lợn nuôi bằng thảo dược, giá bán của chúng hiện tại dao động trong khoảng 150.000 - 200.000 đồng/kg, tùy từng bộ phận và đắt gấp 10 lần thịt lợn thường.
Theo Cục Chăn nuôi, những ngày qua, giá lợn hơi tăng trung bình 5.000-7.000 đồng/kg; giá lợn thịt giảm 10- 30%.
Trong khi người chăn nuôi đang khốn khổ vì thịt lợn mất giá kỷ lục, một số cửa hàng kinh doanh ăn uống liên quan tới thịt lợn như bún chả lại đạt lợi nhuận rất cao.
Trong khi thịt lợn nội địa đang lao đao về giá thì loại thịt đắt nhất đang được bán tại Việt Nam lên đến gần 900.000 đồng mỗi kg.
Con đường để Việt Nam xuất khẩu thịt lợn sang châu Âu còn rất xa, đây là nhận định của Bà Ulla Torneas - Bộ trưởng Hợp tác phát triển Đan Mạch trong buổi họp báo chiều 5/5 tại Hà Nội sau khi bà này đi thăm một chợ dân sinh và một công ty chuyên về chăn nuôi tại Bắc Ninh..
Trong khi giá heo hơi tại nhiều tỉnh xung quanh Hà Nội có nơi giảm chỉ còn 15.000 đồng/kg thì người dân thủ đô vẫn phải mua thịt tại nhiều chợ với giá 80.000-100.000 đồng/kg.
Thủ tướng đề nghị các Bộ ngành liên quan rà soát ngay các quy hoạch, kế hoạch và tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thuộc phạm vi quản lý, không được để xảy ra những trường hợp như việc giá dưa hấu, giá thịt lợn chạm đáy như thời gian qua.
Đứng trước sức ép giá thịt lợn ngày một giảm, nhiều hộ chăn nuôi phải cắt khẩu phần ăn của đàn lợn nếu không muốn ngày một thua lỗ.
Lực lượng chức năng Đồng Nai tổ chức xẻ thịt bán cho người tiêu dùng với giá rẻ hơn thị trường 30-40% để hỗ trợ người chăn nuôi.
Giáo sư, nhà nông học Võ Tòng Xuân nói chừng nào lãnh đạo chỉ hô hào dân "trồng cây gì, nuôi con gì" nhưng nền nông nghiệp đất nước vẫn do thương lại tự do điều khiển thì những cuộc "giải cứu lợn" sẽ vẫn tiếp diễn.
Giá lợn thịt đang thấp nhất từ trước đến nay trong lịch sử và cũng là thấp nhất trên thế giới khiến người dân xã Ngọc Lũ, Hà Nam đứng ngồi không yên, bởi có đến 60% các hộ dân lâm vào nợ nần.
Suốt những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, do giá thịt lợn 'rẻ như bèo', lại không bán được nên người người, nhà nhà tìm mọi cách tiêu thụ và chính vì thế, mạng xã hội, nhất là facebook tràn ngập hình ảnh "đụng lợn".
Bị thương lái chèn ép khiến giá thịt lợn chạm đáy, người chăn nuôi đã nghĩ ra nhiều cách để tự giải cứu mình khỏi thua lỗ.
Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn.
Việc nuôi lợn bằng thảo dược tuy có chậm xuất chuồng so với các trang trại nuôi lợn công nghiệp khác, nhưng đổi lại, lợn nuôi ít bị bệnh, chất lượng thịt được đánh giá là thơm ngon hơn, và đặc biệt là đầu ra cũng rất ổn định.
Cơ quan chức năng đang điều tra hơn 30 tấn thịt và xương lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc dự kiến tung ra thị trường TP.HCM.
Sống ở thế kỷ 21, không còn phải mua hàng bằng tem phiếu, song, dân Hà Nội vẫn phải canh giờ, "xếp hàng" để chờ mua được miếng thịt lợn vài ba lạng với giá đắt gấp đôi thịt bò Mỹ; trong khi đó, rất nhiều nhà phân phối nước ngoài như Nhật lại đòi mua cũng không có phần.
Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ vụ vận chuyển hàng trăm con lợn chết, bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ.
Bạn thích ăn món óc lợn hấp trứng? Hãy cẩn thận vì nó nằm trong top 3 bộ phận từ lợn có khả năng làm hại sức khỏe nhất đấy!
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sử dụng 54kg thịt gà, 616kg thịt lợn, trong đó 89kg thịt lợn có màu xanh đã bốc mùi, 74kg thịt xay nhuyễn không rõ nguồn gốc xuất xứ và 124kg bò viên thành phẩm.
Đoàn kiểm tra của tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện trong nhà chủ cơ sở giết mổ lợn có lợn bệnh vẫn sống nghi bị thương hàn, lợn trong tủ đá đã xuất huyết ngoài da, nhiều miếng thịt lợn đang phân hủy cùng hóa chất tạo màu, tạo mùi.
Cùng 'theo chân' phóng viên Chuyển động 24h (VTV) thâm nhập cơ sở phù phép thịt lợn chết tím tái thành thịt lợn Mán đặc sản ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc.