Những con lợn chết thối vứt lăn lóc dưới suối Giải Oan được tiểu thương đưa về giết mổ, "phù phép" thành đặc sản thịt lợn Mán, bầy bán ở các sạp hàng trước cửa chùa Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Hiện nay, trên khắp đất nước Afghanistan chỉ có một chú lợn, được gọi là Khanzir, rất thích phơi nắng và thi thoảng đi dạo thong dong trước đám đông hiếu kỳ.
Tại một trang trại ở Ba Vì, Hà Nội, người ta sử dụng loại tảo xoắn biển Spirulina để làm thức ăn bổ sung cho những con lợn nuôi thương phẩm, được gọi là lợn "Kobe" giá 1 triệu đồng/kg.
Nếu ở Việt Nam, mít non là món ăn dân dã từ lâu đời thì khoảng 10 năm trở lại đây, người dân phương Tây mới biết đến mít non và sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay.
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội ngày 8/10 thị sát 3 chợ thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ, để truy tìm thịt lợn bị tiểu thương làm giả thành thịt bò.
Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò bằng cách bôi chất lỏng màu đỏ nhơ nhuốc, thủ đoạn này tinh vi tới mức chính người bán cũng khó lòng phân biệt nổi thật giả.
Bất ngờ kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng huyện Chơn Thành (Bình Phước) phát hiện 46kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, ngoài ra còn phát hiện chai nhựa chứa chất lỏng màu đỏ được cho là huyết lợn để bôi lên thịt lợn đang bán nhằm đánh lừa khách hàng.
Thuốc kháng sinh những tưởng chỉ dùng để chữa bệnh cho vật nuôi nhưng từ lâu nó lại được các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi gắn thêm 1 công dụng nữa, đó là phòng bệnh cho vật nuôi. Vậy làm sao để nhận biết thịt lợn tồn dư kháng sinh?
Khác với rau hữu cơ, lợn hữu cơ được nuôi với phương pháp hữu cơ phải được đầu tư công nghệ tiên tiến, chi phí chăn nuôi tốn kém, đầu tư công sức chăm sóc, thịt lợn hữu cơ lại là loại thịt được ưa chuộng nhất và được coi là loại thịt sạch nhất hiện nay.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm chất cấm khác cũng có tác dụng tạo nạc trong chăn nuôi tương tự salbutamol.
Không chỉ dùng thịt lợn làm món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta còn có thể dùng bầu dục, óc lợn, dạ dày lợn... làm vị thuốc rất tốt cho sức khoẻ.
Với một chiếc điện thoại thông minh, tới đây, người tiêu dùng tại TP.HCM có thể truy xuất được nguồn gốc và chất lượng của thịt lợn bằng một phần mềm miễn phí.
Với giá 650.000 đồng/kg, số hương liệu này có thể được dùng để tẩm ướp cho khoảng 40-50kg thịt, sau khi tẩm ướp, thịt lợn sẽ có màu đỏ và mùi như thịt bò.
Thịt lợn giả thịt bò, phở bò thực chất là phở lợn, xúc xích bò, giò bò không có thịt bò hoặc làm lượng rất thấp là kết quả mà cơ quan chức năng vừa… công bố.
Sau khi kiểm nghiệm nhiều mẫu thịt bò tươi trên địa bàn Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện nhiều mẫu là thịt lợn giả thịt bò.
Giữa ma trận thực phẩm bẩn, thịt lợn “đội lốt” thịt bò như hiện nay, việc tự tay chế biến món thịt bò khô mềm dai, bổ dưỡng tại nhà sẽ là lựa chọn an toàn.
Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hó
Những ngày qua, người tiêu dùng ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) không khỏi hoang mang trước thông tin thịt lợn luộc để qua đêm đổi màu đỏ được đăng tải và chia sẻ.
Sáng 3/2, lực lượng chức năng TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở tại Quận 3 đang ngâm hơn 100kg thịt heo với hóa chất để chế biến thành thịt bò.
Tại thời điểm kiểm tra, chi cục phát hiện nhiều bịch đựng thịt lợn để dưới đất và một số thau đựng thịt lợn đã cắt nhỏ, không những thế thịt lợn được ngâm trong