Hà Nội truy tìm thịt lợn bị phù phép thành bò
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội ngày 8/10 thị sát 3 chợ thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ, để truy tìm thịt lợn bị tiểu thương làm giả thành thịt bò.
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội ngày 8/10 thị sát 3 chợ thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ, để truy tìm thịt lợn bị tiểu thương làm giả thành thịt bò.
Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò bằng cách bôi chất lỏng màu đỏ nhơ nhuốc, thủ đoạn này tinh vi tới mức chính người bán cũng khó lòng phân biệt nổi thật giả.
Bất ngờ kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng huyện Chơn Thành (Bình Phước) phát hiện 46kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, ngoài ra còn phát hiện chai nhựa chứa chất lỏng màu đỏ được cho là huyết lợn để bôi lên thịt lợn đang bán nhằm đánh lừa khách hàng.
Thuốc kháng sinh những tưởng chỉ dùng để chữa bệnh cho vật nuôi nhưng từ lâu nó lại được các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi gắn thêm 1 công dụng nữa, đó là phòng bệnh cho vật nuôi. Vậy làm sao để nhận biết thịt lợn tồn dư kháng sinh?
Khác với rau hữu cơ, lợn hữu cơ được nuôi với phương pháp hữu cơ phải được đầu tư công nghệ tiên tiến, chi phí chăn nuôi tốn kém, đầu tư công sức chăm sóc, thịt lợn hữu cơ lại là loại thịt được ưa chuộng nhất và được coi là loại thịt sạch nhất hiện nay.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm chất cấm khác cũng có tác dụng tạo nạc trong chăn nuôi tương tự salbutamol.
Sự nhập nhèm giữa lợn rừng với lợn thường, thậm chí là lợn rừng với lợn bệnh khiến không phải người tiêu dùng nào cũng dễ dàng nhận biết được.
Không chỉ dùng thịt lợn làm món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta còn có thể dùng bầu dục, óc lợn, dạ dày lợn... làm vị thuốc rất tốt cho sức khoẻ.
Với một chiếc điện thoại thông minh, tới đây, người tiêu dùng tại TP.HCM có thể truy xuất được nguồn gốc và chất lượng của thịt lợn bằng một phần mềm miễn phí.
Thịt là thức ăn không thể thiếu hàng ngày, nhưng nếu chúng ta chế biến không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Một lò mổ thủ công ở Vĩnh Phúc đã dùng mánh lới tinh vi "phù phép" lợn bệnh thành lợn Mán tươi ngon, xuất bán về Hà Nội.
Chiếc kim tiêm dài 2cm được bộ phận cấp dưỡng Trường Khiếm thính Lâm Đồng phát hiện trong miếng thịt lợn, khi họ chế biến thức ăn cho học sinh.
Với giá 650.000 đồng/kg, số hương liệu này có thể được dùng để tẩm ướp cho khoảng 40-50kg thịt, sau khi tẩm ướp, thịt lợn sẽ có màu đỏ và mùi như thịt bò.
Thời gian gần đây, liên tiếp thông tin về thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc, tiêm thuốc an thần và bơm nước vào bụng lợn trước khi đem bán bị phát hiện.
Thịt lợn giả thịt bò, phở bò thực chất là phở lợn, xúc xích bò, giò bò không có thịt bò hoặc làm lượng rất thấp là kết quả mà cơ quan chức năng vừa… công bố.
Sau khi kiểm nghiệm nhiều mẫu thịt bò tươi trên địa bàn Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện nhiều mẫu là thịt lợn giả thịt bò.
Chị Nguyễn Thị Hòa (quận 12, TP HCM) hoang mang khi đĩa thịt heo luộc nhà sau một đêm để trong tủ lạnh bỗng chuyển sang màu hồng.
Giữa ma trận thực phẩm bẩn, thịt lợn “đội lốt” thịt bò như hiện nay, việc tự tay chế biến món thịt bò khô mềm dai, bổ dưỡng tại nhà sẽ là lựa chọn an toàn.
Hàng triệu con lợn đã và đang tồn dư một lượng lớn chất tạo nạc Salbutamol gây nguy cơ hình thành các bệnh nan y cho con người.
Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hó
Những ngày qua, người tiêu dùng ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) không khỏi hoang mang trước thông tin thịt lợn luộc để qua đêm đổi màu đỏ được đăng tải và chia sẻ.
Trường trung học thị trấn Shiqiaotou, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trao thưởng thịt lợn cho những em học sinh xuất sắc nhất của trường.
Thịt lợn ngâm mắm đậm đà và thơm phức, đảm bảo ai cũng sẽ mê món ăn này.
Sáng 3/2, lực lượng chức năng TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở tại Quận 3 đang ngâm hơn 100kg thịt heo với hóa chất để chế biến thành thịt bò.
Tại thời điểm kiểm tra, chi cục phát hiện nhiều bịch đựng thịt lợn để dưới đất và một số thau đựng thịt lợn đã cắt nhỏ, không những thế thịt lợn được ngâm trong
(VTC News) - Miếng thịt lợn được mua ở chợ phát sáng trong đêm tối khiến người tiêu dùng hoang mang, giật mình.
Chân giò, óc lợn, gan lợn… được cho những bộ phận có nhiều chất dinh dưỡng khi ăn đúng cách thì rất tốt nhưng khi ăn quá nhiều thì nó lại gây hại cho sức khỏe.
Miếng thịt như thế nào tươi ngon và nên chế biến như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng.
Thương lái thường tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ. Việc làm này có hại hay không? Thương lái làm như vậy với mục đích gì?
Một câu hỏi đang được nhiều người đặt ra là bằng cách nào hàng tấn thịt lợn bẩn vẫn ngày ngày được 'phù phép' và bán ngoài thị trường.