Phát hiện hơn 1.300 tấn thịt nhiễm Salmonella trước khi nhập vào Việt Nam
Từ ngày 16/5 đến ngày 25/9 cơ quan chức năng phát hiện 55 lô hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dương tính với Salmonella.
Từ ngày 16/5 đến ngày 25/9 cơ quan chức năng phát hiện 55 lô hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dương tính với Salmonella.
Thịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
Có cách nào nhận biết thịt lợn bẩn, thịt lợn sạch bằng mắt thường?
Cơ quan chức năng phát hiện 40 tấn thịt lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi và dịch bệnh tai xanh trong 2 kho đông lạnh trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
Thịt lợn là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến của người Việt, nhưng có 5 bộ phận của lợn không nên ăn nhiều.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có một số phần của thịt lợn các chuyên gia khuyên bà nội trợ không nên mua khi đi chợ.
Dù giá rẻ nhưng đây là phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn, hoặc cố gắng hạn chế để không sử dụng thường xuyên.
Dưới đây là 4 bộ phận của lợn không nên ăn vì càng ăn nhiều càng gây hại cho sức khoẻ.
Giá heo hơi trong nước cao hơn so với các nước láng giềng đã khiến cho nhiều cá nhân, tổ chức bất chấp pháp luật, đưa heo lậu vào Việt Nam để thu lợi bất chính.
Vì thịt lợn có tần suất xuất hiện rất lớn trong mâm cơm nên người làm nôi trợ cần nắm rõ các dấu hiện nhận biết thịt lợn bệnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
Nước luộc thịt sủi bọt có phải do lợn nhiễm hóa chất là băn khoăn của nhiều bà nội trợ.
Dưới đây là 5 phần của lợn không nên mua về ăn vì rất hại cho sức khỏe.
Một số phần của con lợn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng lại được khuyến cáo nên ăn càng ít càng tốt nếu về lâu dài muốn tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là những phần thịt lợn không nên ăn thường xuyên vì có thể gây ra những tác dụng không tốt với sức khỏe.
Ngày Tết, nhu cầu sử dụng thịt lợn chế biến các món ăn lớn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan nếu không biết lựa chọn thịt sạch cho việc chế biến.
Nhiều người chọn lối sống loại bỏ hoàn toàn hoặc cắt giảm thịt trong khẩu phần ăn, vậy cơ thể sẽ thay đổi thế nào nếu con người không ăn thịt?
Ai cũng biết thịt "lợn nhà" - được nuôi theo kiểu truyền thống - thơm ngon hơn lợn nuôi công nghiệp, nhưng làm sao để phân biệt?
Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An vừa phát hiện 115 kg thực phẩm là thịt lợn và thịt bò cuộn đựng trong thùng xốp đã có dấu hiệu hư hỏng.
Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng với tổng trọng lượng 650kg thịt sườn lợn đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, nếu đưa vào sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Lợn nhập khẩu về Việt Nam không qua kiểm dịch mà đưa đưa thẳng đến lò mổ khiến nguy cơ dịch bệnh và rủi ro an toàn cho người tiêu dùng.
10 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu 111.510 tấn thịt lợn, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, chủ yếu nhập từ Nga, Brazil, Canada, Mỹ và Ba Lan.
Lò mổ không phép nằm ngay trong khu dân cư tại xã Sen Phương, huyện Phúc Thọ, Hà Nội hoạt động trong thời gian dài mà không bị xử lý, khiến nhiều người bức xức.
Quý III/2020 vẫn thiếu khoảng 200.000 con lợn nên dự báo giá thịt lợn vẫn sẽ còn cao.
98 trong tổng số 180 lượt mẫu thịt lợn, thịt gà tại cơ sở giết mổ, kinh doanh tại TP.Hà Nội, Hà Nam bị ô nhiễm vi sinh vật như Salmonella, E.coli...
Doanh nghiệp xin nhập khẩu 110.000 con lợn giống, giải quyết tình trạng khan hiếm thịt lợn.
Dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, tốc độ tái đàn tăng nhanh, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu doanh nghiệp chăn nuôi lớn ngay trong tuần tới phải giảm giá thịt lợn hơi xuống 75.000 đồng/kg.
Khoảng 1.500 trẻ được xét nghiệm sán lợn, với chi phí khoảng một triệu đồng mỗi trẻ, ước tính người dân Bắc Ninh đã phải chi phí hàng tỷ đồng.
Nhiều năm nay, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán tràn lan trước cổng vào của khu chợ Bình Điền, TP.HCM.
Đoàn Kiểm tra liên ngành ở Đắk Lắk vừa kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh tại chợ Phú Túc, phát hiện 110 kg thịt, nội tạng, da, xương đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường.
Cùng đột nhập các cơ sở chế biến thịt lợn ở Vĩnh Phúc, tận mắt chứng kiến quy trình "biến hóa" những con lợn chết thâm đen trở thành lợn gác bếp, trâu hun khói.