Ăn phải thịt bò giả đáng sợ thế nào?
Bản thân thịt bò giả có thể chứa mầm bệnh, nguy hiểm nhất là ấu trùng giun quặn, khi ăn, ấu trùng này sẽ vào trong máu, đi khắp cơ thể, chui vào não, cơ tim có thể gây tử vong.
Bản thân thịt bò giả có thể chứa mầm bệnh, nguy hiểm nhất là ấu trùng giun quặn, khi ăn, ấu trùng này sẽ vào trong máu, đi khắp cơ thể, chui vào não, cơ tim có thể gây tử vong.
Cách phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả đơn giản bằng mắt thường mà ai cũng có thể làm được.
Những miếng thịt bò hôi thối, tái nhợt được người bán "phù phép" thành tươi ngon trong tích tắc chỉ với một chút hóa chất.
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội ngày 8/10 thị sát 3 chợ thuộc quận Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ, để truy tìm thịt lợn bị tiểu thương làm giả thành thịt bò.
Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò bằng cách bôi chất lỏng màu đỏ nhơ nhuốc, thủ đoạn này tinh vi tới mức chính người bán cũng khó lòng phân biệt nổi thật giả.
Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.
Một tổ chức bảo vệ động vật của Australia bí mật ghi lại hình ảnh một người dùng búa đập 5 lần vào đầu con bò sắp bị giết thịt trong một lò mổ tại Việt Nam.
Nhiều vụ dán nhãn “nhầm” thịt trâu thành thịt bò khi đưa đi tiêu thụ đã bị các cơ quan phát hiện và xử lý.
Bát mì bò đắt nhất trong một cửa hàng ở Đài Loan, Trung Quốc có giá khoảng 308 USD (≈6,8 triệu VNĐ) với thịt bò hảo hạng từ Australia, Nhật Bản, Mỹ và Brazil.
Với giá 650.000 đồng/kg, số hương liệu này có thể được dùng để tẩm ướp cho khoảng 40-50kg thịt, sau khi tẩm ướp, thịt lợn sẽ có màu đỏ và mùi như thịt bò.
Thịt lợn giả thịt bò, phở bò thực chất là phở lợn, xúc xích bò, giò bò không có thịt bò hoặc làm lượng rất thấp là kết quả mà cơ quan chức năng vừa… công bố.
Sau khi kiểm nghiệm nhiều mẫu thịt bò tươi trên địa bàn Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện nhiều mẫu là thịt lợn giả thịt bò.
Dưới đây là video hướng dẫn cách tự làm thịt bò khô vừa ngon vừa an toàn.
Thịt lợn được tặng kèm thuốc an thần, lợn chết nổi hạch bệnh biến thành món ngon trong nhà hàng, khô bò từ gan thối và thuốc tẩy... thực phẩm bẩn đang bủa vây.
Một vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng vừa bị phát hiện tại TP.HCM khi một cơ sở đã bôi huyết lợn vào thịt trâu để biến thành thịt bò tươi.
Sáng 3/2, lực lượng chức năng TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở tại Quận 3 đang ngâm hơn 100kg thịt heo với hóa chất để chế biến thành thịt bò.
Tại thời điểm kiểm tra, chi cục phát hiện nhiều bịch đựng thịt lợn để dưới đất và một số thau đựng thịt lợn đã cắt nhỏ, không những thế thịt lợn được ngâm trong
Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở có hành vi nhúng hóa chất để “phù phép” thịt trâu thành thịt bò.
Ba tấn thịt trâu đang trong quá trình ngâm tẩm hóa chất để biến thành thịt bò, phân phối đến các nhà hàng trong dịp Tết này đã bị phát hiện và thu giữ.
Bằng thủ đoạn trộn phụ gia độc hại vào thịt lợn, những kẻ vô lương tâm đã kiếm lợi bất chính khi bán thịt bò giả ra thị trường.
Với cách nuôi bò độc đáo, kỹ lưỡng, một chàng trai người Pháp đã cho ra thị trường những miếng thịt có giá hàng ngàn USD.
Theo các chuyên gia, có những cách đơn giản để phân biệt thịt bò khô với các sản phẩm làm giả thịt bò khô.
Để gà nặng cân hơn chủ cơ sở chế biến đã bơm nước vào trong thân, cánh; muốn thịt bò bẩn thành thịt tươi sống, chỉ cần tẩm ướp chút hóa chất.
Bơm nước vào trong thân, cánh để gà nặng cân hơn hay tẩm ướp chút hóa chất thịt bò bẩn thành thịt tươi sống là những thủ đoạn phù phép thực phẩm.
Các chính trị gia của đảng cầm quyền Ấn Độ đã tức giận tấn công một thành viên phe đối lập tại cơ quan lập pháp bang Kashmir vì chủ trì một bữa tiệc có thịt bò.
Với các bà nội trợ, phân biệt thịt trâu 'hô biến' thành thịt bò với thịt bò thật là một thách thức không hề nhỏ.
Thịt bò bị tẩm hóa chất hoặc được chế biến, bảo quản không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó xuất hiện sán, trứng sán trong thịt bò.
Hàng loạt vụ buôn lậu thịt bò được để đông lạnh hơn 40 năm được phát hiện trong thời gian gần đây tại Trung Quốc.
Nhiều người cho biết họ đang nghĩ đến việc ăn chay sau khi xem cảnh tượng miếng thịt sống “nhúc nhích” đầy kinh hãi.
Ngay giữa Hà Nội, không khó để mỗi thực khách “được” trải nghiệm các kiểu ăn thừa, ăn bẩn và cả… ăn giả ở các hàng quán.