Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu ướp thịt:
- 500g thịt nạc bò (Bạn nên chọn phần thịt thăn nhé)
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ thìa cà phê muối Nhật Bản (Nếu không bạn có thể thay bằng muối ăn thường nhé)
Nguyên liệu làm sốt Terayaki:
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh Sake Nhật Bản
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh mirin (rượu gạo ngọt)
Nguyên liệu khác:
- Hạt mè (vừng)
- Hành lá cắt nhỏ (tùy sở thích)
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò rửa sạch.
- Đổ ½ muỗng canh nước tương, ½ thìa cà phê muối Nhật Bản vào thịt bò, trộn đều và ướp trong khoảng 5p.
Bước 2: Nướng thịt bò
- Bạn có thể sử dụng bếp để nướng thịt bò, hoặc nướng trên chảo dầu nhé.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp và đun cho sôi dầu.
- Thả thịt bò vào chảo dầu sôi trên lửa lớn, chú ý lật thịt để không bị cháy.
- Khi thịt vàng mặt gắp thịt ra khỏi chảo. Lưu ý không nên chiên thịt bò quá kỹ để tránh thịt bị khô và dai.
- Thịt bò nướng xong bạn thái thành từng dải dài khoảng 5cm, dày khoảng 1cm.
Bước 3: Đun thịt bò với sốt Teriyaki
- Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị để làm sốt Teriyaki vào bát sạch trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đặt chảo sạch lên bếp, đổ nước sốt Teriyaki vào đun sôi.
- Tiếp đó đổ thịt bò vào đảo đều tay cho ngấm sốt.
- Đun thịt bò với nước sốt trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại và ngấm vào thịt bò.
- Cho hành lá vào chảo đảo sơ qua rồi tắt bếp.
Video: Cách làm món thịt bò nấu vỏ cam ngon và lạ miệng
Bước 4: Hoàn thiện
- Bày thịt bò ra đĩa.
- Dùng thìa múc nước sốt trong chảo rưới đều lên đĩa thịt bò.
- Cuối cùng rắc hạt mè lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn tuyệt vời này rồi đấy.
Món thịt bò sốt Teriyaki thật đơn giản phải không nào? Chỉ với khoảng 15 phút vào bếp là bạn đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.
Bình luận