Gỉ mũi được hình thành thế nào?
Gỉ mũi (booger) là kết quả của quá trình khô và kết dính giữa dịch nhầy và bụi bẩn, virus gây hại,... bên trong niêm mạc mũi.
Gỉ mũi (booger) là kết quả của quá trình khô và kết dính giữa dịch nhầy và bụi bẩn, virus gây hại,... bên trong niêm mạc mũi.
Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, chất nhầy trong gỉ mũi có thể bảo vệ con người, chống lại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và loét dạ dày.
Thích ăn gỉ mũi, nghe có vẻ lạ nhưng thói quen này thực ra vô cùng phổ biến trong cuộc sống.
Các nhà khoa học tại Harvard và đại học MIT, khuyên các bậc phụ huynh không nên cấm trẻ nhỏ ăn gỉ mũi, bởi thực tế nghiên cứu cho thấy, ăn gỉ mũi có lợi cho sức khỏe.