Đại biểu Quàng Thị Vân (Điện Biên) cho rằng những người mua rượu, bia sau 22h đêm thường là những người nát rượu, nghiện rượu nên cần phải có quy định cụ thể.
Mức tiêu thụ đồ uống có cồn tăng mạnh ở các nước thu nhập thấp-trung bình như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam; các nước thu nhập cao lượng này duy trì ổn định.
Sử dụng rượu bia dù ít hay nhiều đều làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông cho người lái xe, do cơ thể phản ứng chậm, hoạt động bị hạn chế, tầm nhìn bị ảnh hưởng.
Tại hội thảo cung cấp thông tin về dự án Luật phòng chống tác hại của rượu bia do Bộ Y tế tổ chức sáng 8/6, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cho biết, lượng tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam đứng thứ 3 châu Á.
Theo dõi diễn biến bệnh nhân có rượu khó khăn hơn rất nhiều so với bệnh nhân không có nồng độ cồn trong máu cao, không uống rượu bởi khi nhập viện, bệnh nhân uống rượu rất kích thích, tri giác không tỉnh như bình thường, rất khó để biết tình trạng đó là do bệnh nhân uống rượu hay là do nguyên nhân tổn thương não gây nên.
Trong những ngày này, lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.
Bia thường được các quý ông coi là loại 'nước uống giải khát' trong mùa hè, thế nhưng những sai lầm dưới đây nhiều người mắc phải khi uống bia hầu như không được lưu ý đến.
Ăn vài món ăn béo hoặc nhiều carb, uống nhiều nước trước, trong và sau khi nhậu, bạn sẽ hạn chế được tình trạng say xỉn và đau đầu vào hôm sau, theo AsapScience.
Ngoại hình là yếu tố cần thiết tạo nên sự tự tin ở mỗi người, mái tóc chắc khỏe, dày dặn luôn là điểm nhấn tạo nên cá tính ở mỗi người, tuy nhiên, đối với nam giới, phần lớn khi đến độ tuổi 30 đều mắc bệnh rụng tóc.
Hiện chưa rõ vì sao chị em lại uống rượu nhiều hơn trước, song các chuyên gia cảnh báo hàng loạt hậu quả nghiêm trọng xảy ra do hiện tượng thay đổi hành vi toàn cầu này.
77% đàn ông Việt Nam uống rượu bia, trong khi đó tỉ lệ đàn ông uống rượu bia ở Châu Phi là 44%, Châu Âu trên 73%, còn tính chung toàn thế giới thì tỉ lệ này xấp xỉ 48%.
Dạ dày ‘xuống cấp’ chủ yếu là do sự tích tụ dần dần của những thói quen xấu gây hại sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng như ăn không đúng bữa, hút thuốc, uống rượu bia quá nhiều,…