Mẹo bóc vỏ nho dễ dàng chỉ bằng một chiếc tăm
Nếu bạn còn e ngại mất thời gian cho việc loại bỏ vỏ nho thì đừng bỏ qua meọ bóc vỏ nho chỉ bằng một chiếc tăm dưới đây.
Nếu bạn còn e ngại mất thời gian cho việc loại bỏ vỏ nho thì đừng bỏ qua meọ bóc vỏ nho chỉ bằng một chiếc tăm dưới đây.
Nho là một trong những loại trái cây khó rửa sạch nhất, chúng sẽ cực kỳ bẩn nếu được rửa không đúng cách, khiến bạn đưa vi khuẩn, hóa chất, ký sinh trùng vào bụng.
Đây là phần cực quý của quả nho, chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời, thế nhưng rất nhiều người, nếu không nói là đa số, bỏ nó đi theo thói quen.
Nho mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này, dưới đây là 7 nhóm người không nên ăn nho dù thèm đến mấy.
Theo các chuyên gia, nho có màu sắc khác nhau, giá trị dinh dưỡng của chúng cũng khác nhau.
Nho rất khó làm sạch và dễ dập nát; tuy nhiên các quy trình rửa nho đúng chuẩn dưới đây sẽ bảo đảm được cả tính thẩm mỹ và sự an toàn.
Loại quả này chứa các chất dinh dưỡng thực vật, đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giữ cho các tế bào khỏe mạnh.
Một số bản làng và ở nhiều trang trại quanh điểm du lịch Sa Pa, người dân trồng nho và du khách có thể đến đây để trải nghiệm thu hoạch.
Khác với chùm nho truyền thống, nho rừng ở Ninh Thuận là loại nho đặc biệt của vùng đất này và mỗi chùm có từ 400 – 600 quả, thậm chí cả ngàn quả.
Nếu thường xuyên ăn nho, bạn cần biết cách chọn nho theo màu sắc, để tận dụng tốt những công dụng quý như "ngàn vàng" của từng loại.
Ăn nho bỏ hạt là thói quen của nhiều người, tuy nhiên đây là cách ăn sai lầm khiến bạn bỏ qua nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn mà không biết rằng có những loại quả nếu bỏ mất lớp vỏ thì khi ăn ruột gần như không còn giá trị dinh dưỡng.
Có kích thước bằng quả nho, vỏ như loại dưa thường, vị chanh, dưa hấu tí hon là mặt hàng lạ mới du nhập vào Việt Nam, giá mỗi hạt giống lên đến 20.000 đồng.