Phân biệt nước mắm và nước chấm
Nước mắm và nước chấm là hai loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng, vậy
Nước mắm và nước chấm là hai loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng, vậy
Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?
Món ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
Chất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
Mỗi loại nước chấm phù hợp với một số món ăn nhất định, 5 công thức pha nước chấm tuyệt vời này sẽ giúp bạn "bao quát" phần lớn những món khoái khẩu của mọi người.
Dù dùng nước mắm hằng ngày, nhiều người Việt vẫn thường phạm phải một số sai lầm khiến món ăn bớt ngon hoặc không tốt cho sức khỏe.
Đối với nhiều người, pha nước chấm là thử thách không nhỏ, thậm chí nhiều người không rõ món gì cần loại nước chấm nào và pha thế nào cho tròn vị.
Nước chấm mắm nêm, nước chấm muối ớt xanh, nước chấm vịt quay... là những món nước chấm "thần thánh" chị em nào cũng nên thuộc lòng công thức.
Để phòng ngừa dịch đúng cách, chúng ta cần hạn chế một thói quen không tốt mà nhiều gia đình Việt đang mắc phải, đó chính là “dùng chung chén chấm” trên bàn ăn.
Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Bộ KH&CN đã công bố dừng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm sản xuất nước mắm để tiếp tục nghiên cứu.
Phải chăng có người đang muốn “lập lờ đánh lận con đen”, nhập nhèm giữa nước mắm và nước chấm công nghiệp, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
(VTC News) - Để có được món thịt gà luộc thơm ngon, trọn vị thì nước chấm là không thể thiếu, vậy bạn hãy dùng ngay những cách đơn giản dưới đây.
(VTC News) - Hãy sở hữu mẹo hay dưới đây để pha mọi loại nước chấm đều ngon, làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Tại Việt Nam đã có nhiều cơ sở sản xuất nước chấm lấy tên: magi, megi, marri, taggi, tarri, v.v làm người tiêu dùng bị thiệt thòi.
Cho đến nay vẫn chưa có văn bản nào cho phép sử dụng song hành độ N hay độ đạm (ghi theo độ protein), mạnh ai nấy ghi , dẫn đến sự ngộ nhận với người tiêu dùng.