Vì sao chất độc xyanua khó phát hiện khi bị trộn với đồ ăn?
Xyanua có mùi đặc trưng giống hạt hạnh nhân, vị hơi đắng, người không quen khó có thể nhận biết, xyanua cho vào đồ uống càng khó hơn.
Xyanua có mùi đặc trưng giống hạt hạnh nhân, vị hơi đắng, người không quen khó có thể nhận biết, xyanua cho vào đồ uống càng khó hơn.
Xyanua là hóa chất cực độc, được liệt vào danh sách những chất độc nhất trong các chất độc.
Xyanua là hóa chất cực độc, có thể gây tử vong trong 2 giờ đầu nếu không cấp cứu kịp thời, vậy dấu hiệu nhận biết ngộ độc xyanua là gì?
Một số thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt, gần gũi với thiên nhiên nhưng lại chứa xyanua.
Xyanua bị cấm bán ngoài thị trường, chỉ cho phép sử dụng trong công nghiệp khai thác vàng vì chúng rất độc.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nữ nghi phạm bỏ chất kịch độc Xyanua vào trà sữa để đầu độc chị họ nhưng lại khiến người khác chết oan.
PGS.TS. Trần Hồng Côn cho biết, chất Natri Xyanua là dạng kịch độc, chỉ với hàm lượng nhỏ có thể gây chết người.
Một người đàn ông tại Anh phải nhập viện cấp cứu và trải qua cơn “thập tử nhất sinh” sau khi ăn hạt của 3 quả cherry.