Ăn phải nấm độc, 3 người chết, 1 người khác nguy kịch
Sau khi ăn nấm rừng, 4 người trong một gia đình ở Hà Giang phải nhập viện, 3 người chết do bị ngộ độc quá nặng, còn 1 người đang nguy kịch.
Sau khi ăn nấm rừng, 4 người trong một gia đình ở Hà Giang phải nhập viện, 3 người chết do bị ngộ độc quá nặng, còn 1 người đang nguy kịch.
Sau khi ăn chè trước cổng trường học, một nữ sinh lớp 7 ở huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An đã tử vong do bị ngộ độc.
Sau khi bắt cá nóc ngoài đồng và đưa về nấu lẩu ăn, 5 người đàn ông đồng loạt hôn mê sâu, ngưng tim, cứng hàm và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu với tiên lượng rất xấu.
Sau khi ăn bữa tối ở trường, 30 học sinh nội trú huyện Đắk G’Long nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.
Sau khi bị nôn ói nhiều lần, diễn viên Lan Phương đã lập tức đến 2 bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cho mình và thai nhi.
Giò chả để lâu bay mùi hay bánh chưng bị nấm mốc nhưng nhiều gia đình vẫn cố dùng dễ gây tiêu chảy, ngộ độc.
Những món ăn ngày Tết như thịt đông, nem rán, giò chả, chân giò, nước ngọt… đều chứa nhiều calo, nhiều chất béo bão hòa, ít chất xơ… nên nguy cơ thừa năng lượng, gây tăng cân là điều khó tránh.
Ths.BS Nguyễn Đình Quy khuyến cáo, trong dịp lễ, tết và thời gian sau đó, các gia đình phải hết sức cẩn thận trong vấn đề dinh dưỡng, ăn uống của trẻ, tránh bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Ngày 7/2, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương vào cuộc, điều tra nhằm đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân gây ngộ độc cho số lượng lớn công nhân này.
Trà sữa hiện được giới trẻ rất ưa thích, nhưng uống trà sữa không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm tính mạng...
Một số học sinh tại trường tiểu học Lê Thị Vân (TP Đồng Nai) có dấu hiệu đau bụng nên được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai.
Hàng trăm công nhân sau khi ăn tối bằng món nui nấu thịt thì có biểu hiện nôn ói, ngất xỉu phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.
Sau khi ăn sáng tại căng tin trường và ngoài cổng trường, hàng chục học sinh trường Tiểu học Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn ói và phải nhập viện cấp cứu.
142 em học sinh Trường Tiểu học An Phú (khu dân cư Sông Giồng, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM) nhập viện đau bụng, sốt nặng, tiêu chảy, nôn ói… nghi do ngộ độc.
Sau khi dự đám cưới gia đình người hàng xóm, 24 người bị triệu chứng đau bụng nôn ói, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần nên phải nhập viện cấp cứu.
Anh Đạt mua sữa chua Kidsmix tại cửa hàng Kids Plaza về cho con ăn thì cháu bị ngộ độc, nghi do sữa chua không đạt yêu cầu vệ sinh về mặt vi sinh vật.
Gần 100 trẻ ở trường mầm non Hương Lung, Phú Thọ phải nhập viện, mà nguyên nhân phỏng đoán là do ngộ độc thực phẩm.
Gần 150 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) nghi do ăn bánh dày.
Gần 100 cháu bé học sinh mầm non đã nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa ở trường, nguyên nhân ban đầu có thể là ngộ độc thực phẩm.
Một vị lãnh đạo quản lý về an toàn thực phẩm, nông sản và thủy hải sản của tỉnh Bình Thuận vừa bị ngộ độc khi ăn tôm nướng tại một quán ăn ở thành phố Phan Thiết.
Sau khi nhận quà từ nhóm từ thiện lạ mặt, học sinh tiểu học tại tỉnh Kon Tum bị triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy để cấp cứu.
Lãnh đạo Sở y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, sữa Milo Nestlé mà hàng trăm em học sinh ở 2 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Ngã Bảy có pha tạp.
Chỉ 40 phút sau khi uống nhầm rượu lạ (nghi ngờ là rượu ngâm thuốc bóp chân), 7 người ở Quảng Ninh bị ngộ độc nặng, phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Giang, ngày 1/10, trong một lễ ăn hỏi tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm 48 người nhập viện, trong đó có 3 người tử vong.
3 người chết, 25 người khác phải nhập viện theo dõi sức khỏe sau khi ăn cỗ tại một gia đình ở Hà Giang.
Trước tình trạng thường xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn các loại quả của một số loài cây, hoa có trong khuôn viên và quanh trường học cục ATPP đã ra cảnh báo.
Sắn, đậu đỏ, cá nóc hay hạt điều sống là những thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa chất độc có thể gây nguy hại tới sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chế biến đúng cách.
Học sinh phát hiện ra sinh vật giống giòi trong khay đựng bát của mình tại Hà Nội, thực phẩm thối hỏng bị phát hiện đưa vào trường học..., chưa bao giờ nỗi lo ngại về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường đáng báo động như hiện nay.
Nhiều cháu bé là học sinh Trường mầm non Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội tiêu chảy, ngộ độc hàng loạt sau khi đi học về, cháu nào nhẹ thì 2 ngày, nặng thì 5 - 6 ngày mới khỏi, một sự thật sốc phía sau đang dần hé lộ.
Trong hai ngày 19 - 20/9/2017, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) của Bộ Y tế đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành thành phố về VSATTP về việc thực hiện thanh tra, kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu 2017.