Trước đó, ngày 17/11, trường iSchool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa bán trú, gồm cơm gà, xốt trứng; gỏi gà (gà xé, cà rốt, bắp sú, rau răm); cánh gà chiên; canh (xương, cà rốt, cải thảo); dưa leo. Nhiều giờ sau bữa ăn, hàng loạt học sinh đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, có 665 trường hợp vào các bệnh viện kiểm tra liên quan ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang. Hiện, 86 ca đang điều trị tại các bệnh viện. Nam sinh tên Lee Zhe X., 6 tuổi (có bố là người Malaysia, mẹ Việt Nam) đã tử vong.
Ngoài ra, Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả sau đã tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại trường, do Trung tâm Y tế Nha Trang gửi. Kết quả xét nghiệm mẫu đã phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.
Sáng nay, Đại tá Đinh Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau sự việc xảy ra, đơn vị đã đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện có học sinh trường Ischool Nha Trang tới cấp cứu do ngộ độc thực phẩm cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.
Ngoài ra, công an thu thập số liệu, cơ sở y tế lưu giữ và bảo quản các mẫu máu của bệnh nhân điều trị cùng hồ sơ bệnh án… để cung cấp khi cơ quan điều tra yêu cầu.
Bình luận