Thông tin trên được ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, nhấn mạnh tại buổi họp báo định kỳ chiều 24/11.
Ông Minh cho biết, 1.834 trường học có các bếp tập thể trên địa bàn thành phố, suất ăn công nghiệp là 487. Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp Ban An toàn Thực phẩm TP đã có những ký kết liên tịch, thống nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học.
Đoàn kiểm tra được thành lập để kiểm tra đột xuất. Nếu thực phẩm của các bếp ăn, nhà ăn không đảm bảo đúng quy định, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm.
"Tháng 10, chúng tôi đã tổ chức tập huấn 12 lớp với hơn 24.000 chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành. Nôi dung tập huấn liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện...", ông Minh nói.
Ngoài ra, Sở đã phối hợp Ban An toàn Thực phẩm sản xuất các đoạn video để hướng dẫn cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm.
"Chúng tôi có văn bản chỉ đạo yêu cầu các phòng giáo dục quận, huyện cũng như các địa phương phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và giảm tối thiểu những chuyện xảy ra đối với học sinh. Không có cơ quan, đơn vị nào muốn chuyện đáng tiếc xảy ra với học sinh của mình", ông Minh chia sẻ.
Bình luận