Suýt mất mạng vì ăn gỏi cá rô phi nhiễm độc 'tả biển'
Sau một ngày ăn gỏi cá rô phi, người đàn ông bị sốt, chân phải không thể cử động, bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm độc "tả biển", loại vi khuẩn có trong các loại thủy sản.
Sau một ngày ăn gỏi cá rô phi, người đàn ông bị sốt, chân phải không thể cử động, bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm độc "tả biển", loại vi khuẩn có trong các loại thủy sản.
Bác sĩ Đinh Tấn Phương nhận định các học sinh trường THCS Chu Văn An (Tây Ninh) nhập viện có thể là do ngộ độc sau khi ăn xôi gà.
Đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết gần 100 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm khi tham quan tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) vừa xuất viện.
Trường Mầm non Vườn Mặt Trời ở Thanh Hóa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 43 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 143 trẻ phải nhập viện cấp cứu.
85 trẻ cùng huyện phải nhập viện trong đêm với tình trạng nôn ói, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau bữa ăn trưa, gần 60 học sinh của trường Mầm non Vườn Mặt Trời (TP Thanh Hóa) phải nhập viện với biểu hiện nôn mửa.
Chiều 4/10/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Nam Định vừa tổ chức giao ban mô hình hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tại huyện Mỹ Lộ.
Do có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn nên 51 học sinh trường Tiểu học Cẩm Thượng (Hải Dương) phải xin nghỉ học.
Sau bữa ăn khuya có món cá mới đánh bắt được, 5 trong số 9 ngư dân trên thuyền bị ngộ độc với dấu hiệu mỏi mệt, nôn mửa.
Hoạt động nhằm giúp cơ sở kinh doanh nhỏ, người tiêu dùng nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc dịp Tết Trung thu.
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân khiến 30 học sinh phải nhập viện sau bữa cơm tối ở trại hè huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).
11 người nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới tại một nhà hàng ở Huế.
Trưa 14/7, đại diện Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã cử cán bộ vào cuộc điều tra vụ hơn 200 người bị ngộ độc thực phẩm.
Sau bữa tiệc cưới trưa 12/7, 24 người dân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.
Đông Phương Group, chủ sở hữu The Adora Center, nơi nhiều người ăn tiệc tối 30/6 phải nhập viện, là doanh nghiệp chuyên tổ chức hội nghị, yến tiệc lớn ở TP.HCM.
Chủ cơ sở cung cấp thức ăn khiến 32 công nhân ở Quảng Ngãi ngộ độc thực phẩm đã bị xử phạt 90 triệu đồng.
Khoảng 1h ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận 4 bệnh nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi đi ăn tiệc cưới về, 8 người bỗng dưng bị đau bụng, nôn mửa do ngộ độc thực phẩm.
Ban An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ 14 du khách Lào nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
“Cơn bão” dịch tả lợn ở Bắc Ninh xảy ra trong thời điểm mà mối lo về dịch bệnh từ thực phẩm bẩn đã là nỗi sợ hàng đầu của các gia đình từ rất lâu.
Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng từng chứng kiến các vụ bê bối thực phẩm chấn động tại các trường học.
Ngày 15/3, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết tiếp nhận 38 học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Trường Sơn, phường Phước Nguyên bị ngộ độc thực phẩm.
Thời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ Tết khiến thực phẩm nhanh chóng bị ôi thiu, mốc hỏng và cũng chính vì vậy số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm gia tăng so với các năm.
Những ngày gần đây ở Trung Quốc, một video với nội dung "Một gia đình ba người chết vì ăn tỏi" đang được đăng tải trên mạng internet.
Tự đùa nghịch ăn sắn cao sản sống, 4 trẻ nhỏ ở bản Pá Ban, xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã nhập viện, trong đó một cháu thiệt mạng trên đường đi cấp cứu.
Các em học sinh một trường tiểu học ở Long An vừa nhập viện sau khi dùng cơm trưa với suất ăn do nhà trường cung cấp.
Một giờ sau khi ăn bánh kẹo và uống trà sữa trong buổi tất niên, nhiều học sinh ở Bình Dương bụng đau dữ dội, nhức đầu, nôn ói.
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ 1/1 đến 25/3/2019.
Từ 1/1/2019 đến hết 25/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tăng cường tập trung thanh, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có yếu tố nguy cơ cao...