24 người ở Hà Nội bị đau đầu, chóng mặt sau khi ăn pate Minh Chay
Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay trên địa bàn.
Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay trên địa bàn.
Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng mỗi bộ lại quản lý một nhóm hàng khác nhau.
Sở Y tế Quảng Nam vừa ban hành công văn xử lý khẩn cấp các sản phẩm không an toàn thực phẩm có liên quan tới công ty sản xuất pate Minh Chay.
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội nói về trách nhiệm trong việc cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất pate Minh Chay.
Để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, bạn cần rửa tay trước khi ăn, tuân thủ ăn chín, uống sôi và không ăn thức ăn quá hạn sử dụng.
Sức khỏe bệnh nhân 54 tuổi bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay đã khá hơn sau 9 ngày mê man tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
3 trường hợp ở Quảng Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt... sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Trong khi nhiều người suýt mất mạng vì pate Minh Chay, các cơ quan chức năng vẫn “đá bóng” cho nhau về trách nhiệm quản lý, cứ thế này thì dân còn bị đầu độc chết.
Hôm nay 2/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 bệnh nhân là vợ chồng bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay tỉnh táo nhưng vẫn phải thở máy.
Tính mạng bao người đang ngàn cân treo sợi tóc vì ăn pate Minh Chay, cơ quan chức năng cần điều tra ngay xem đây là hành vi vô ý hay cố tình đầu độc đồng bào mình.
Theo thống kê của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, có 1.223 người tiêu dùng mua 1.559 hộp sản phẩm pate Minh Chay, còn hơn 100 người chưa liên lạc được.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định thông tin Cục này cảnh báo chậm vụ việc ngộ độc pate Minh Chay là sai sự thật.
Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết dù nhận được thông tin từ sớm nhưng mọi việc phải xử lý từng bước theo quy định.
Bệnh nhân mua pate Minh chay qua mạng và sử dụng, sau đó xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tê lưỡi, nói đớ, yếu cơ tứ chi kèm khó thở.
Trong số các bệnh nhân nhập viện, có người mới ăn pate Minh Chay được một tuần, triệu chứng đã đạt đỉnh, dự kiến những trường hợp này phải mất cả tháng để hồi phục.
Hơn 1.000 khách ở Hà Nội đã mua sản phẩm pate Minh Chay và được Chi cục ATVSTP thông báo ngừng sử dụng.
Bộ Y tế yêu cầu 3 BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM báo cáo các ca nhiễm độc tố Botulinum và người có tiền sử sử dụng pate Minh Chay.
Để giải độc cho các bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay, Bệnh viện Bạch Mai phải nhập khẩu thuốc từ Thái Lan với giá 8.000 USD/lọ, gần 190 triệu đồng.
Cả hai nhập viện trong tình trạng đau họng, khó nói, khó nuốt, yếu tay, yếu chân… hiện bệnh nhân nữ (68 tuổi) ổn định và có thể ngồi được.
Vi khuẩn clostridium botulinum và độc tố botulinum là độc tố tự nhiên khủng khiếp, gây ra nhiều vụ ngộ độc trên thế giới khổng chỉ ở con người mà cả động vật.
Đây là một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm nên mọi người cần cảnh giác.
Lee’s Sandwiches - cửa hàng bánh mì nổi tiếng Việt Nam tại Mỹ bị thu hồi hơn 250.000 kg thịt vì vi phạm nguyên tắc về an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Hiện có hơn 100 người đang nhập viện cấp cứu sau khi dùng tiệc tối tại nhà hàng ở TP Vũng Tàu do một công ty buôn thuốc trừ sâu tổ chức.
Sau khi ăn cam, dưa hấu, ba bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn sốt, rất may nhờ được cấp cứu kịp thời nên tính mạng được đảm bảo.
Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt... sau khi ăn uống tại một tiệc cưới ở Thừa Thiên - Huế.
Ba cơ sở kinh doanh nguyên liệu gây ngộ độc cho 230 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng gần 200 triệu đồng.
135 học sinh ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, mất nước nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của đoàn từ thiện.
Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng xác định, 230 người ở Hòa Vang bị ngộ độc khi mua đồ chay về ăn là do các món món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Ngày 16/5, lãnh đạo UBND huyện An Dương, Hải Phòng xác nhận nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Quốc Tuấn nhập viện sau khi uống nước giải khát do cô giáo mang đến.
Đêm mùng 7, rạng sáng 8/5, 133 người ở Hòa Vang, Đà Nẵng phải nhập viện sau khi ăn đồ chay mua ở chợ về.