Lên Pleiku ngắm hoa cà phê, đừng bỏ lỡ 5 món siêu ngon mà giá lại 'hạt dẻ' này
Mùa này, nhiều du khách lên Pleiku để ngắm hoa cà phê nở rộ, đó cũng là lúc ẩm thực nơi đây lên ngôi.
Mùa này, nhiều du khách lên Pleiku để ngắm hoa cà phê nở rộ, đó cũng là lúc ẩm thực nơi đây lên ngôi.
Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.
Giữa thời tiết vừa lạnh vừa nồm ở Hà Nội, một nồi ốc luộc thơm mùi sả, lá chanh, gừng ăn kèm với bát nước chấm đậm đà là điều mà bao người mê mẩn.
Không còn gì thích hợp hơn những món ăn cay nóng, bốc khói nghi ngút giữa thời tiết lạnh giá như thế này.
Ẩm thực miền Tây dân dã ngay từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng vẫn đủ hấp dẫn để níu chân du khách.
Ngoài những loại trái cây thơm ngon thì bún gỏi dà cũng là món ăn bạn nên thử nếu đến Tiền Giang du lịch.
5 món ăn dưới đây dù là món chay nhưng vẫn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp gia đình bạn bắt đầu một năm mới an lành và may mắn.
Trend chế biến bánh chưng, bánh tét còn dư từ Tết thành những món ăn mới đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình và dưới đây là 3 món được chia sẻ nhiều nhất.
Giò xào là một trong những món ăn ngon rất được yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán, dưới đây là cách làm giò xào ngon, chuẩn vị.
Vào những ngày Tết, người dân miền Trung làm rất nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, chỉ cần nhắc đến là khiến nhiều người thèm.
Hương vị đậm đà, lớp da dai giòn, miếng thịt mềm tan, chân giò ngâm mắm được chấm cùng tương ớt và ăn kèm với dưa hành muối.
Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày Tết, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp.
Sủi cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa được làm bằng bột mì, nhân thịt, tôm và nước dùng từ xương hầm, có nhiều cách chế biến như: luộc, hấp hoặc chiên giòn.
Món canh khổ qua nhồi thịt dễ ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày Tết ngập tràn đồ béo hay thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng.
Thịt bò kho kiểu Nghệ An rất đậm đà, vị ngọt của thịt bò, mật mía, nước mắm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon ngày Tết tuyệt hảo.
Phở Nam Định đã nổi tiếng từ lâu nhưng bạn có biết ở đây còn món bún sung vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Món canh này vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm, rất thích hợp cho những ai vừa ốm dậy cần bổ sung năng lượng.
Con vọp - một đặc sản quý hiếm của ẩm thực Cà Mau là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu du lịch đến vùng đất này.
Ngoài bún bò, bánh bột lọc thì xứ Huế cũng nổi tiếng với món bánh bình dân có tên gọi là bánh ép.
Mùa đông miền Bắc thì không thể thiếu món thịt đông, món ăn năm nào trong nhà cũng có một nồi to nhưng ăn mãi chẳng chán.
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.
Món cháo sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bình dân nhưng lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Thống kê cho thấy mì 3 Miền vẫn là nhãn hiệu mì ăn được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn ở ngoại thành với nhiều dòng sản phẩm đa dạng "Tinh túy ẩm thực Việt".
Cuối năm, tiệc tùng liên hoan nhiều khiến chúng ta dễ bị ngán. Đó là lúc nên nhớ đến món diếp cuốn bỗng nổi tiếng của đất thủ đô.
Từ những món trên bàn nhậu hay ăn kèm cơm trắng, lòng heo vẫn "tỏa sáng" nhờ hương vị đậm đà, béo ngậy.
Dễ ăn, hợp vị lại còn bình dân, bạn sẽ chẳng cần phải đắn đo nhiều với danh sách các món bánh lót dạ dưới 20.000 đồng này đây.
Hãy cùng khám phá "dòng họ" nhà bánh canh tại Sài Gòn để thấy sự đa dạng và đặc sắc trong hương vị của món ăn này.
Cá linh kho lạt - món ăn dân dã đậm chất hồn quê hương mà người con miền Tây nào đi xa cũng nhớ về.
Tuy chỉ là nguyên liệu bình dân nhưng bì heo lại vô cùng tỏa sáng trong nhiều món ngon.
Khắp Sài Gòn có nhiều những món ngon đến từ xứ sở Chùa Tháp đặc sắc được mọi người yêu thích, đặc biệt là 3 món dưới đây.