Bánh nghệ Thái Bình - món ăn dân dã mà gây nghiện của quê hương lúa
Món bánh được làm từ 2 nguyên liệu dân dã là gạo tẻ và nghệ tươi mà vẫn khiến bao du khách mê mệt.
Món bánh được làm từ 2 nguyên liệu dân dã là gạo tẻ và nghệ tươi mà vẫn khiến bao du khách mê mệt.
Bánh đa cua Hải Phòng thì nổi tiếng sẵn rồi nhưng bạn đã thử qua phiên bản trộn với rất nhiều topping siêu hấp dẫn chưa?
Vào bếp và chế biến những món ngon cũng là cách thể hiện sự trân trọng với những người phụ nữ trong gia đình đấy.
Đến với mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình, du khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt lợn săn chắc nướng với lá bưởi thơm ngào ngạt.
Là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, bánh đa kê có vị bùi béo, ăn rất cuốn miệng.
Bên cạnh những nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam, những món ngon của nước Lào cũng gây ấn tượng với các nét đặc sắc riêng.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Hai "đặc sản" dễ bắt gặp nhất tháng Ba là hoa bưởi và nhót xanh, nhưng với hội đam mê ẩm thực thì còn rất nhiều món ngon khác đang chờ.
Mùa này, nhiều du khách lên Pleiku để ngắm hoa cà phê nở rộ, đó cũng là lúc ẩm thực nơi đây lên ngôi.
Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.
Giữa thời tiết vừa lạnh vừa nồm ở Hà Nội, một nồi ốc luộc thơm mùi sả, lá chanh, gừng ăn kèm với bát nước chấm đậm đà là điều mà bao người mê mẩn.
Không còn gì thích hợp hơn những món ăn cay nóng, bốc khói nghi ngút giữa thời tiết lạnh giá như thế này.
Ẩm thực miền Tây dân dã ngay từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng vẫn đủ hấp dẫn để níu chân du khách.
Ngoài những loại trái cây thơm ngon thì bún gỏi dà cũng là món ăn bạn nên thử nếu đến Tiền Giang du lịch.
5 món ăn dưới đây dù là món chay nhưng vẫn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp gia đình bạn bắt đầu một năm mới an lành và may mắn.
Trend chế biến bánh chưng, bánh tét còn dư từ Tết thành những món ăn mới đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình và dưới đây là 3 món được chia sẻ nhiều nhất.
Giò xào là một trong những món ăn ngon rất được yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán, dưới đây là cách làm giò xào ngon, chuẩn vị.
Vào những ngày Tết, người dân miền Trung làm rất nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, chỉ cần nhắc đến là khiến nhiều người thèm.
Hương vị đậm đà, lớp da dai giòn, miếng thịt mềm tan, chân giò ngâm mắm được chấm cùng tương ớt và ăn kèm với dưa hành muối.
Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày Tết, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp.
Sủi cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa được làm bằng bột mì, nhân thịt, tôm và nước dùng từ xương hầm, có nhiều cách chế biến như: luộc, hấp hoặc chiên giòn.
Món canh khổ qua nhồi thịt dễ ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày Tết ngập tràn đồ béo hay thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng.
Thịt bò kho kiểu Nghệ An rất đậm đà, vị ngọt của thịt bò, mật mía, nước mắm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon ngày Tết tuyệt hảo.
Phở Nam Định đã nổi tiếng từ lâu nhưng bạn có biết ở đây còn món bún sung vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Món canh này vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm, rất thích hợp cho những ai vừa ốm dậy cần bổ sung năng lượng.
Con vọp - một đặc sản quý hiếm của ẩm thực Cà Mau là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu du lịch đến vùng đất này.
Ngoài bún bò, bánh bột lọc thì xứ Huế cũng nổi tiếng với món bánh bình dân có tên gọi là bánh ép.
Mùa đông miền Bắc thì không thể thiếu món thịt đông, món ăn năm nào trong nhà cũng có một nồi to nhưng ăn mãi chẳng chán.
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.
Món cháo sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bình dân nhưng lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.