Món ngon ngày Tết: Canh khổ qua nhồi thịt
Món canh khổ qua nhồi thịt dễ ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày Tết ngập tràn đồ béo hay thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng.
Món canh khổ qua nhồi thịt dễ ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày Tết ngập tràn đồ béo hay thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng.
Thịt bò kho kiểu Nghệ An rất đậm đà, vị ngọt của thịt bò, mật mía, nước mắm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon ngày Tết tuyệt hảo.
Phở Nam Định đã nổi tiếng từ lâu nhưng bạn có biết ở đây còn món bún sung vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Món canh này vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm, rất thích hợp cho những ai vừa ốm dậy cần bổ sung năng lượng.
Con vọp - một đặc sản quý hiếm của ẩm thực Cà Mau là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu du lịch đến vùng đất này.
Ngoài bún bò, bánh bột lọc thì xứ Huế cũng nổi tiếng với món bánh bình dân có tên gọi là bánh ép.
Mùa đông miền Bắc thì không thể thiếu món thịt đông, món ăn năm nào trong nhà cũng có một nồi to nhưng ăn mãi chẳng chán.
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.
Món cháo sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bình dân nhưng lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Thống kê cho thấy mì 3 Miền vẫn là nhãn hiệu mì ăn được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn ở ngoại thành với nhiều dòng sản phẩm đa dạng "Tinh túy ẩm thực Việt".
Cuối năm, tiệc tùng liên hoan nhiều khiến chúng ta dễ bị ngán. Đó là lúc nên nhớ đến món diếp cuốn bỗng nổi tiếng của đất thủ đô.
Từ những món trên bàn nhậu hay ăn kèm cơm trắng, lòng heo vẫn "tỏa sáng" nhờ hương vị đậm đà, béo ngậy.
Dễ ăn, hợp vị lại còn bình dân, bạn sẽ chẳng cần phải đắn đo nhiều với danh sách các món bánh lót dạ dưới 20.000 đồng này đây.
Hãy cùng khám phá "dòng họ" nhà bánh canh tại Sài Gòn để thấy sự đa dạng và đặc sắc trong hương vị của món ăn này.
Cá linh kho lạt - món ăn dân dã đậm chất hồn quê hương mà người con miền Tây nào đi xa cũng nhớ về.
Tuy chỉ là nguyên liệu bình dân nhưng bì heo lại vô cùng tỏa sáng trong nhiều món ngon.
Khắp Sài Gòn có nhiều những món ngon đến từ xứ sở Chùa Tháp đặc sắc được mọi người yêu thích, đặc biệt là 3 món dưới đây.
Mấy ngày nay miền Bắc đã bắt đầu se se lạnh, đấy là cơ hội để những tâm hồn mê ăn uống tấp ngay vào một quán sủi dìn làm 1 bát cho ấm bụng.
Chợ Hồ Thị Kỷ là nơi tập trung nhiều món đặc sản ngon “quên lối về” của nước bạn Campuchia.
Vị bắp hầm ngọt ngào, mùi thơm thoang thoảng đã gắn bó với tuổi niên thiếu của biết bao người.
Thực đơn gồm 4 món dưới đây phần nào giúp bạn bớt đau đầu vì suy nghĩ “hôm nay ăn gì”.
Nếu chỉ nghe tên, chắc chắn chẳng ai hình dung được hình dáng và mùi vị của món Don ở Quảng Ngãi.
Nếu được thử thách cả ngày chỉ ăn toàn món có màu xanh, bạn sẽ chọn món ngon nào để cho vào danh sách?
Người dân vùng cao Lạng Sơn chỉ cần vào rừng đào những búp măng nằm ẩn dưới lớp lá cây là đã có món ngon.
Không phải chè mà cũng chẳng phải xôi, chè xôi nén là sự kết hợp độc đáo giữa xôi dẻo và chè ngọt tạo nên một hương vị ngọt thơm, thử một lần là khó quên được.
Trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng các loại đồ uống đốt cháy mỡ bụng này để có thân hình thon gọn, khỏe mạnh.
Dưới bàn tay khéo léo, điệu nghệ của người Chăm ở Ninh Thuận, ếch òn được biến tấu thành nhiều món khác nhau như nướng, làm gỏi hay luộc…
Với hình dạng bề ngoài kỳ lạ, loại quả này thường bị nhầm lẫn là quả dại, nhưng nhiều người Trung Quốc không hề xa lạ với quả dừa nước.
Ngày nay, món ăn này còn được làm mới đều đặn, có nhiều hương vị hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng “cục gạch” từ thời xưa.
Khi biết nguyên liệu bên trong món cánh gà này, có lẽ bạn sẽ đồng ý với mức giá 'đắt xắt ra miếng', nhưng để thử một lần thì không phải ai cũng sẵn sàng.