Trời lạnh phải làm ngay 1 bát sủi dìn ấm nóng, ở Hải Phòng thì quán nào ngon?
Mấy ngày nay miền Bắc đã bắt đầu se se lạnh, đấy là cơ hội để những tâm hồn mê ăn uống tấp ngay vào một quán sủi dìn làm 1 bát cho ấm bụng.
Mấy ngày nay miền Bắc đã bắt đầu se se lạnh, đấy là cơ hội để những tâm hồn mê ăn uống tấp ngay vào một quán sủi dìn làm 1 bát cho ấm bụng.
Chợ Hồ Thị Kỷ là nơi tập trung nhiều món đặc sản ngon “quên lối về” của nước bạn Campuchia.
Vị bắp hầm ngọt ngào, mùi thơm thoang thoảng đã gắn bó với tuổi niên thiếu của biết bao người.
Thực đơn gồm 4 món dưới đây phần nào giúp bạn bớt đau đầu vì suy nghĩ “hôm nay ăn gì”.
Nếu chỉ nghe tên, chắc chắn chẳng ai hình dung được hình dáng và mùi vị của món Don ở Quảng Ngãi.
Nếu được thử thách cả ngày chỉ ăn toàn món có màu xanh, bạn sẽ chọn món ngon nào để cho vào danh sách?
Người dân vùng cao Lạng Sơn chỉ cần vào rừng đào những búp măng nằm ẩn dưới lớp lá cây là đã có món ngon.
Không phải chè mà cũng chẳng phải xôi, chè xôi nén là sự kết hợp độc đáo giữa xôi dẻo và chè ngọt tạo nên một hương vị ngọt thơm, thử một lần là khó quên được.
Trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng các loại đồ uống đốt cháy mỡ bụng này để có thân hình thon gọn, khỏe mạnh.
Dưới bàn tay khéo léo, điệu nghệ của người Chăm ở Ninh Thuận, ếch òn được biến tấu thành nhiều món khác nhau như nướng, làm gỏi hay luộc…
Với hình dạng bề ngoài kỳ lạ, loại quả này thường bị nhầm lẫn là quả dại, nhưng nhiều người Trung Quốc không hề xa lạ với quả dừa nước.
Ngày nay, món ăn này còn được làm mới đều đặn, có nhiều hương vị hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng “cục gạch” từ thời xưa.
Khi biết nguyên liệu bên trong món cánh gà này, có lẽ bạn sẽ đồng ý với mức giá 'đắt xắt ra miếng', nhưng để thử một lần thì không phải ai cũng sẵn sàng.
Những lúc "rảnh miệng" mà có mấy món từ tai heo này lai rai thì còn gì lý tưởng hơn.
Ngoài kiểu luộc truyền thống, bạn còn có thể khám phá những món vịt lộn vô cùng đặc sắc này đây.
Được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với nước cốt dừa, lá dứa, đường, bánh ống là món ăn vặt quen thuộc ở nhiều tỉnh miền Tây như Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long…
Khó mà cưỡng lại sức hấp dẫn của chiếc bánh giò nóng hổi thơm nức, bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà, công thức khá đơn giản.
Những món ngon của Đà Lạt luôn khiến du khách phải mê mệt dù đã nếm thử bao nhiêu lần.
Thức quà vặt của lũ học sinh ngày xưa lại là đặc sản độc đáo ở vùng đất Côn Đảo.
Dù là loại rau có nhiều công dụng tốt, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Trứng ốc sên là đặc sản gắn liền với người Pháp, để có 10g trứng, người nông dân Pháp sẽ cần ít nhất 25 con ốc.
Nhìn đen vậy thôi nhưng ngon phải biết, một số món được tạo màu từ bột than tre nên rất tốt cho sức khỏe nữa.
Mùi hôi nồng của chúng khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện khiến ta nhớ mãi.
Đâu là món ăn mà hội mê ăn uống phải đặt về nhà ngay khi những hàng quán đầu tiên ở Sài Gòn được bán mang về?
Nhắc đến các món ăn tuổi thơ, mỗi người sẽ có một câu trả lời riêng cho mình: người thèm một cái kem ốc quế, người thèm một gói kẹo dẻo bọc đường...
Ẩm thực truyền thống ở Tứ Xuyên có một điểm rất đặc biệt là luôn đậm vị cay nồng, và ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nơi đây.
Ở Kon Tum, có một loại gỏi sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.
Nhớ những ngày còn được tung tăng, dừng xe ghé vội vào quán nước mía ven đường, làm một ly mía tắc mà như tưới mát cả tâm hồn.
Quảng Trị không thiếu những món ăn dân dã gây thương nhớ, nhưng loại bánh này thì lại đặc biệt hơn cả.
Mặc dù có thể nấu tại nhà nhưng không phải ai cũng làm ra được vị chuẩn của 4 món này, bởi vậy cơn thèm vẫn hoàn thèm.