Cách làm khô heo giả bò ăn Tết
Khô heo giả bò không chỉ ngon mà còn tiết kiệm vì giá thành thấp hơn khô bò rất nhiều, lại rất dễ làm và thơm ngon không kém khô bò.
Khô heo giả bò không chỉ ngon mà còn tiết kiệm vì giá thành thấp hơn khô bò rất nhiều, lại rất dễ làm và thơm ngon không kém khô bò.
Mùa đông miền Bắc thì không thể thiếu món thịt đông, món ăn năm nào trong nhà cũng có một nồi to nhưng ăn mãi chẳng chán.
Chỉ thêm một bước đơn giản, món bắp cải xào của bạn sẽ trở nên tuyệt hảo, giòn, xanh mướt và đậm vị.
Khô gà lá chanh là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là trong dịp đầu xuân năm mới, cách làm cũng đơn giản hơn bạn tưởng.
Các thực đơn Tết ngon mà gọn nhẹ dưới đây chắc hẳn sẽ khiến các bà nội trợ lười biếng hài lòng vì rất dễ thực hiện và không tốn thời gian.
Một đĩa xôi gấc dẻo, thơm ngon cùng màu đỏ tươi - biểu tượng may mắn là điều không thể thiếu trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Việt Nam.
Bò khô là “món ăn quốc dân” khi được mọi lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là với “dân nhậu”, chuẩn bị vài hộp bò khô để đón Tết chắc hẳn là việc cần làm ngay lúc này.
Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Bắc, cách chế biến vừa kỳ công vừa đơn giản, có thể nấu nhiều để dành ăn dần trong Tết.
Với nhiều gia đình, giò tai là thành phần không thể thiếu trong mâm cỗ Tết; thay vì đi mua thì bạn có thể tự làm để nguyên liệu đảm bảo và hương vị thơm ngon hơn.
Món hành muối thành công có vị chua, giòn, màu trắng sáng đẹp mắt, món này có tác dụng giải ngán, kích thích vị giác, không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Khô heo giả bò là món ăn vặt ngon không kém gì khô bò, cũng có thể dùng làm món nhậu lai rai trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này.
Điểm khác biệt của món giả cầy kiểu Nghệ An là sự có mặt của mật mía, vỏ quýt, chè xanh, hương vị hấp dẫn đến nỗi ngay cả những người không ưa ngọt cũng phải mê tít.
Giòn, hương vị thơm ngon, tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày Tết, dùng để nhắm hay làm gỏi cũng đều rất ngon và phù hợp.
Dưa món miền Trung chua ngọt, giòn tan sẽ là món ăn chống ngán cho mâm cỗ Tết vốn ê hề bánh chưng, thịt thà, giò chả...
Bắp bò ngâm mắm chua ngọt sẽ là món ngon phù hợp để thay thế cho những món ăn gây ngán trên mâm cơm Tết và được cánh mày râu cực kì yêu thích.
Giò bê Nghệ An là món ngon ngày Tết không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn rất tiện lợi, giúp chủ nhà có bữa ăn thịnh soạn đãi khách bất cứ lúc nào.
Chân giò ngâm mắm đậm đà, với lớp da dai giòn, miếng thịt mềm tan, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với dưa hành muối chắc chắn sẽ là món ngon cho ngày Tết.
Thịt lợn khô (khô heo) xé sợi là món mon ngày Tết dễ làm, có thể dùng để nhắm lai rai trong buổi gặp mặt; ăn cùng xôi nóng, bánh mì cũng rất hợp vị.
Gà xé phay là món ngon đơn giản dễ làm để thay đổi khẩu vị cũng như "giải quyết" những món có sẵn trong bếp ngày Tết.
Để thay đổi khẩu vị cho những món ăn trong mâm cơm ngày Tết, chị em có thể bỏ túi những công thức đảm bảo sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon.
Không cần tới phẩm màu vẫn có thể làm được món mứt dừa ngũ sắc thêm hương vị ngày Tết.
Sự kết hợp khéo léo giữa các gia vị tạo nên vị chua cay mặn ngọt của món xoài lắc khiến người dùng càng ăn càng thích thú.
Xôi gấc, gà luộc là những món ăn vừa giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe lại có màu sắc mang lại may mắn phù hợp với những ngày đầu năm.
(VTC News) - Thịt lợn quay đòn là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây - Hà Nội).