Vì sao chúng ta luôn phải gọt bỏ vỏ sắn trước khi nấu?
Bạn có thể rửa sạch khoai lang rồi để nguyên vỏ để luộc nhưng không thể làm vậy với sắn; bạn có biết vì sao phải gọt vỏ sắn trước khi nấu?
Bạn có thể rửa sạch khoai lang rồi để nguyên vỏ để luộc nhưng không thể làm vậy với sắn; bạn có biết vì sao phải gọt vỏ sắn trước khi nấu?
Phương pháp giảm cân này được phụ nữ Nhật rất ưa chuộng vì vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Món lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Nấu thịt kho tàu không khó, tuy nhiên "bí kíp" để nấu món thịt kho tàu mềm ngon, màu vàng nâu óng ả, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
Măng tây thường được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình như măng tây xào thịt bò, măng tây xào tỏi, súp gà măng tây...
Muốn có món cá rán nguyên con, bên ngoài vàng giòn, thịt thơm ngon và đặc biệt không bị bắn dầu, không cần chảo chống dính, bạn có thể tham khảo "bí kíp" dưới đây.
Các bà nội trợ sành sỏi luôn biết cách nấu thịt đông ngon mà không cần tủ lạnh, thậm chí thời tiết không lạnh thịt vẫn đông.
Các mẹo hầm thịt bò nhanh mềm bằng nồi thường không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện và thời gian mà còn giữ được hương vị thơm ngon hơn so với hầm bằng nồi áp suất.
Muốn chọn được những quả sấu nhiều thịt, hạt nhỏ, lại bảo quản cả năm không hỏng và giữ nguyên hương vị, bạn cần có bí quyết.
Thịt kho tàu là món ăn khoái khẩu của đa số mọi người, tuy rất quen thuộc và phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon.
Điều khiến người nội trợ lo ngại nhất khi làm luộc vịt là món ăn bị hôi, thịt dai, cứng; những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tự tin trổ tài.
Ngay cả các bà nội trợ đảm đang cũng nhiều lúc phiền lòng vì tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán; những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.
Rất nhiều bà nội trợ mắc các sai lầm cơ bản dưới đây khiến nồi nước hầm xương trở nên đục ngầu, kém ngon.
Nhiều người ghét thịt thăn vì cho là nó quá khô, bã và khó nuốt, nhưng họ sẽ thay đổi ý kiến nếu biết mẹo luộc thịt thăn mềm, ngon.
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.
Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Một số loại rau nên được chần qua nước sôi trước khi nấu để loại bỏ chất độc tồn dư.
Nếu lỡ tay nêm món ăn mặn chát, bạn đừng cuống, hãy "chữa cháy" bằng cách áp dụng một trong các mẹo nhỏ dưới đây.
Con cá rán "nhà người ta" đẹp đẽ tươm tất thế mà cá bạn rán lại nát đến thảm hại, hãy soát xem bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé.
Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
Với những mẹo vặt thông minh này, việc bếp núc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Ràu xào tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ra một đĩa rau xanh giòn không bị đen và nhũn.
(VTC News) - Các thành phần có trong trà giúp giảm chất gây ra ung thư từ thịt bị cháy đen, ngoài ra còn giúp làm mềm thịt và tạo mùi vị hấp dẫn hơn.
Để có được món gà luộc thơm ngon, thì bước chặt thịt gà thế nào cho ngon và đẹp mắt là điều không khó nếu bạn sở hữu những mẹo hay dưới đây.
(VTC News) - Cuối tuần nhiều thời gian, bạn hãy trổ tài nội trợ đảm đang để làm cho cả gia đình món lòng lợn luộc chấm mắm tôm cực ngon như ngoài hàng.