Tại sao mua lòng lợn rất dễ, còn lòng bò ít được bán ngoài chợ?
Lòng lợn, lòng bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu lòng lợn rất dễ mua thì lòng bò lại ít được bán ngoài chợ, tại sao vậy?
Lòng lợn, lòng bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu lòng lợn rất dễ mua thì lòng bò lại ít được bán ngoài chợ, tại sao vậy?
Nhiều người thắc mắc ăn ruột non hay ruột già thì tốt hơn?
Làm sạch và khử mùi hôi của lòng non là khâu sơ chế quan trọng để đảm bảo món ăn được hoàn hảo, đây cũng là thách thức đối với nhiều người.
Rửa và khử mùi là khâu rất quan trọng khi chế biến nội tạng; cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền và lành tính dưới đây sẽ đảm bảo sự thơm ngon của món ăn.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Lòng là món khoái khẩu nhưng cũng ẩn chứa nguy cơ đối với sức khỏe nếu lạm dụng; và ruột non hay ruột già ít mang lại ảnh hưởng xấu hơn là điều nhiều người quan tâm.
Dù giá rẻ nhưng đây là phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn, hoặc cố gắng hạn chế để không sử dụng thường xuyên.
Sau 4 ngày ăn lòng lợn, người phụ nữ ở Hà Nội bị sốt cao, liên tục rét run, phải nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, da toàn thân bị tổn thương dạng bầm tím.
Có những phần thịt lợn được các chuyên gia khuyên nên ăn nhưng cũng có một số bộ phận cần tránh vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy nhưng ăn nội tạng động vật có tốt không?
Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích, tuy nhiên vẫn có những người không nên ăn lòng lợn.
Luộc lòng lợn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, món ăn sẽ dễ bị dai, đắng và không đẹp mắt.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng thực phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người mắc các bệnh lý rối loạn chuyển hóa nên hạn chế ăn các loại phủ tạng chứa nhiều chất béo, đặc biệt hàm lượng cholesterol rất cao.
Món lòng xào dưa rẻ tiền, dễ làm nhưng hương vị của nó lại thỏa mãn khẩu vị của đa số người Việt.
Nếu không biết cách luộc lòng lợn, món ăn của bạn trông sẽ kém bắt mắt, lại còn dai, đắng, không thơm.
Câu chuyện này chính là minh chứng rõ ràng cho việc đôi khi sáng tạo quá nó lại... “ô dề”.
Những sai lầm khi làm món lòng lợn luộc sẽ khiến thành phẩm không giòn, trắng, thơm ngon như ở nhà hàng, thậm chí còn trở thành thảm họa.
Nếu lòng lợn là món khoái khẩu của bạn, hãy kiểm tra xem mình có nằm trong nhóm đối tượng nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này không nhé.
Huyết chưng thì mềm, lòng heo thì giòn, nước lèo ngọt thanh khiến các tín đồ ẩm thực Sài Gòn mê mẩn.
"Sinh vật lạ" này đã mở ra một cuộc tranh luận trên cộng đồng mạng.
Khó ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của lòng lợn chiên mắm ớt, cách làm món này lại không hề khó khăn.
Lòng lợn xào dứa là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, dùng để nhậu lai rai cũng rất phù hợp.
Phiên họp của cơ quan lập pháp Đài Loan rơi vào tình trạng hỗn loạn do những tranh cãi gay gắt liên quan tới việc nhập khẩu thịt lợn của Mỹ.
Nếu vẫn luôn thắc mắc vì sao món lòng lợn luộc của bạn không trắng, giòn như ở nhà hàng, hãy soát lại xem bạn có mắc những lỗi dưới đây không nhé.
Không phải ai cũng có thể luộc được một đĩa lòng vừa trắng vừa giòn, lại không dai.
Đảm bảo người khó tính nhất cũng không thể từ chối món lòng lợn chiên mắm của bạn, chưa tính đến ưu thế về an toàn thực phẩm vì là món nhà làm.
Thời bây giờ, mời nhau bữa tôm hùm trong nhà hàng sang trọng chưa chắc đã "oai" bằng đĩa lòng lợn trong mấy quán bình dân.
Dưới đây là những sai lầm khi ăn thịt lợn đang gây hại cho sức khỏe mà ai cũng cần biết để bỏ ngay.