Làm gì để phát hiện 'thịt bò' biến hóa từ lợn sề và tiết trâu?
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về công thức làm giả thịt bò khiến nhiều người bất an, rùng mình khi nghĩ tới món ăn hàng ngày.
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về công thức làm giả thịt bò khiến nhiều người bất an, rùng mình khi nghĩ tới món ăn hàng ngày.
Thịt lợn sề dù có tẩm hoá chất và màu để cho giống thịt bò nhưng khi chế biến nếu trụng nước dùng lâu sẽ có màu hồng lợt màu trắng, thớ thịt to, ngắn.
Đó là một quán phở nhỏ trên QL 1A đoạn Chợ Cà – Cầu Khuất (Thanh Liêm – Hà Nam).
Từ chỗ bị chủ nhà hàng “ép” làm phở bò giả, nhiều đầu bếp đã trở thành kỳ cựu, với rất nhiều chiêu trò chế biến, phù phép thịt lợn sề thành thịt bò.
Từ thịt lợn sề mua gom giá rẻ, các ông chủ giết mổ đã "hóa phép" thành lợn rừng, bán với “giá gốc” 100 ngàn đồng/kg.