8 nguyên tắc 'cấm kỵ trong ăn uống' của Khổng Tử
Nhà nho Khổng Tử nổi tiếng với quan điểm “thực bất yếm tinh, khoái bất yếm tế”, tức gạo xay càng kỹ và thịt xắt càng mỏng càng tốt.
Nhà nho Khổng Tử nổi tiếng với quan điểm “thực bất yếm tinh, khoái bất yếm tế”, tức gạo xay càng kỹ và thịt xắt càng mỏng càng tốt.
Hiện nay tại Trung Quốc, trào lưu phục hồi Nho giáo đang diễn ra rất sôi nổi và được biết đến là “Cơn sốt Quốc học”.
Chén có tên là chén tám phần bởi nó chỉ chấp nhận... 8 phần nước, rót nhiều hơn chút là nó đổ đi ngay.