Hàng nghìn con gà không qua kiểm dịch từ cửa khẩu được lén lút đưa về tiêu thụ tại các chợ đầu mối và chợ cóc trên cả nước, những người mê thịt gà, gà rán cẩn trọng tránh ăn "gà độc", nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.
Gà sống vừa giết mổ kèm cả lòng, tiết còn nóng giấu kỹ trong bao tải, bên ngoài để mấy chiếc lồng không, nếu khách rà rà có ý hỏi mua gà, thì người bán mới mời chào, nhìn ngó ngược xuôi rồi lôi gà ra bán “chui”.
(VTC News) – Theo kinh nghiệm, gà Trung Quốc da thường nhăn nheo, thịt khi luộc lên có màu trắng bệch, dai, thậm chí có mùi giống như mùi thuốc kháng sinh.
(VTC News) – Gà lậu chứa nhiều chất độc, giá viện phí tăng, amip ăn não người xuất hiện trong năm 2012... dự đoán sẽ tiếp tục gây sóng gió trong năm 2013.