Người phụ nữ hôn mê, tê liệt toàn thân sau khi ăn đồ hộp hết hạn
Món đồ hộp hết hạn nhiễm loại vi khuẩn chết người khiến người phụ nữ 47 tuổi tê liệt toàn thân và hôn mê, phải nằm viện trong gần một năm.
Món đồ hộp hết hạn nhiễm loại vi khuẩn chết người khiến người phụ nữ 47 tuổi tê liệt toàn thân và hôn mê, phải nằm viện trong gần một năm.
Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản báo cáo kết quả sau gần 3 tháng điều tra các vụ nghi ngờ ngộ độc botulinum trên địa bàn TP Thủ Đức.
Hai bệnh nhân ngộ độc botulinum đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện vẫn liệt cơ, chưa có dấu hiệu cải thiện.
Một trong ba bệnh nhi đang được điều trị ngộ độc botulinum tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã hồi phục, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai.
Tình trạng thiếu thuốc hiếm trong thời gian dài do không có nhà cung ứng, vì vậy, để đáp ứng nhu cầu điều trị, bệnh viện đã sử dụng phác đồ thay thế.
Nhiều người bắt đầu hoang mang về thực phẩm muối chua sau vụ ngộ độc botulinum trong cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam.
Bệnh viện tỉnh Kon Tum đang điều trị cho 4 người nghi bị ngộ độc botulinum và Trung tâm Y tế Kon PLông cũng đang theo dõi 9 người khác ở xã Măng Cành.
6 lọ thuốc giải Botulium vừa được chuyển từ BV Bạch Mai vào miền Nam để cứu 6 bệnh nhân nặng phải thở máy do ngộ độc pate Minh Chay.
Sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt hơn, tự ngồi, tự chăm sóc cá nhân, nói rõ, đặc biệt là có thể tự đi sang thăm chồng đang điều trị tại phòng bên cạnh.
Ngộ độc Botulinum tăng do trào lưu dùng túi hút khí đựng và bảo quản thực phẩm không đảm bảo, sử dụng tủ lạnh không đúng, đun lại thức ăn không đủ chín trước khi ăn.
Bào tử vi khuẩn Clostridium Botilinum có thể tồn tại trong mật ong, nhưng không đe dọa với sức khỏe con người trừ trẻ sơ sinh và người có hệ miễn dịch bị tổn thương.
Đây là số thuốc được lấy từ kho dự trữ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sỹ) và hôm nay thuốc sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
Ngày 8/9, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa có thêm 35 trường hợp đến khám sau khi ăn pate Minh Chay.
Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay trên địa bàn.
Sở Y tế Quảng Nam vừa ban hành công văn xử lý khẩn cấp các sản phẩm không an toàn thực phẩm có liên quan tới công ty sản xuất pate Minh Chay.
Sức khỏe bệnh nhân 54 tuổi bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay đã khá hơn sau 9 ngày mê man tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân (Long Biên, Hà Nội) dùng pate Minh Chay gần một tháng qua, nhận thấy tay chân yếu, mắt co cứng và nhiều lúc khó thở.
Lần đầu tiếp nhận chùm ca bệnh lạ, các bác sĩ ở TP.HCM mất nhiều thời gian tìm hiểu để xác định loại vi khuẩn gây ngộ độc.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp phép nhập khẩu thuốc Botulism antitoxin để giải độc cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định thông tin Cục này cảnh báo chậm vụ việc ngộ độc pate Minh Chay là sai sự thật.
Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết dù nhận được thông tin từ sớm nhưng mọi việc phải xử lý từng bước theo quy định.
Vi khuẩn clostridium botulinum và độc tố botulinum có trong pate Minh Chay đã gây ra nhiều vụ ngộ độc trên thế giới khổng chỉ ở con người mà cả động vật.
Bộ Y tế yêu cầu 3 BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM báo cáo các ca nhiễm độc tố Botulinum và người có tiền sử sử dụng pate Minh Chay.
Để giải độc cho các bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay, Bệnh viện Bạch Mai phải nhập khẩu thuốc từ Thái Lan với giá 8.000 USD/lọ, gần 190 triệu đồng.
Vi khuẩn clostridium botulinum và độc tố botulinum chính là chất độc số 1 thế giới, chỉ cần 1kg là đủ giết chết cả tỷ người.
(VTC News) – Sữa nhiễm khuẩn khiến các bà mẹ lo lắng, vậy nếu trẻ uống phải sữa này cần xử lý thế nào?
(VTC News) – Bà mẹ này tá hỏa phát hiện hộp sữa Abbott con chị đang uống thuộc diện phải thu hồi vì có khả năng nhiễm khuẩn.