Điều cả đội cứu hộ tới giải cứu một... con chuột béo
Tại Đức, để giải cứu một con chuột cống mắc kẹt giữa nắp cống vì quá béo, người ta phải điều cả đội cứu hộ gồm 7 người tham gia chiến dịch đặc biệt này.
Tại Đức, để giải cứu một con chuột cống mắc kẹt giữa nắp cống vì quá béo, người ta phải điều cả đội cứu hộ gồm 7 người tham gia chiến dịch đặc biệt này.
Từ lâu, thịt chuột được xem là món ăn đặc sản tại các vùng quê Việt Nam nhưng món ăn này tồn tại những mầm bệnh nguy hiểm chết người.
Sáu Lang khề khà li rượu, tiện đũa thả vào chén tôi mấy viên thức ăn màu trắng sữa mà ông gọi là "ngọc trời", tức là... tinh hoàn chuột cống cỏ.
Gần đây mạng xã hội và báo chí viết nhiều về câu chuyện nấu nước lèo cho nồi hủ tiếu bằng chuột cống ở TP.HCM.
(VTC News) – Đang mùa gặt, anh Tiến cùng 4 người bạn rủ nhau đi bắt chuột về đánh chén. Không may, anh bị chuột cắn sốt li bì hơn 1 ngày.
(VTC News) - Hanta là loại virus mới được phát hiện do chuột truyền bệnh, có khả năng gây suy gan, suy thận cấp thậm chí là tử vong mà chưa có vacxin phòng bệnh
25 con chuột được Viện Pasteur TP HCM mang đi xét nghiệm, có 3 mẫu dương tính với virus Hata gây suy thận cấp. Cả 3 đều là chuột cống.
(VTC News) - Sau khi bó các loại lá thơm, người ta lấy đất bọc lại, rồi chất rơm rạ đốt đùng đùng. Khi bọc đất nứt ra thì thịt chuột đã chín.
(VTC News) - Hàng ngày, anh đổ thóc sạch cho chuột ăn. Chuột ăn thóc chỉ chừng 10 ngày đến nửa tháng là béo núc níc. Khách thích con nào thì mua về làm thịt.
(VTC News) - Khi những chú chuột hết chỗ ẩn nấp lao ra, từ trẻ đến già, người bay, người lộn đè lên nhau cười nắc nẻ... đủ các tư thế để tóm một chú chuột.
(VTC News) - Chuột cống ở quê lúa là tên gọi một loài chuột khổng lồ. Con to nặng cỡ trên dưới 1kg.
(VTC News) - Tuổi trưởng thành, chúng nặng tới 60kg. Trên thế giới đã từng ghi nhận sự xuất hiện của một tên chuột nặng tới 105,4kg, bằng con lợn nái.
(VTC News) - 'Tôi đã bị cắn vào cổ bởi 1 con chuột trong bệnh viện và chỉ phát hiện khi y tá thấy nó đang treo lơ lửng với những chiếc răng cắm vào gáy cổ tôi'
Quãng 2 giờ chiều, các bà các chị mang chuột ra sơ chế. Từng con chuột trong lồng sắt bị vật chết, nhúng vào nước sôi làm lông.