Muối dưa chớ bỏ qua khâu này để đảm bảo dưa không khú
Bạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
Bạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Dưa muối rất dễ làm nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ hỏng; có nhiều nguyên nhân khiến dưa muối bị khú.
Vi khuẩn Clostridium Botulinum xâm nhập vào thực phẩm nhưng không làm ôi, thiu nên người ăn khó phát hiện bất thường dẫn tới ngộ độc.
Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.
Muối dưa không khó, nhưng để có món dưa cải muối ngon, giòn, thơm và không nổi váng thì mọi khâu đều phải chuẩn.
Củ cải, cà rốt muối chua giòn chắc chắn sẽ là món ăn giải ngấy rất được ưa thích trong mâm cơm Tết của gia đình.
Dưa này mà ăn kèm với bánh chưng thì cứ gọi là ngon bá cháy.
Dưa muối là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt vì chúng dễ làm và phù hợp với nhiều món ăn; vì vậy, nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành để tìm hiểu xem dưa muối có lợi và hại như thế nào với sức khỏe con người.