Nguyên liệu:
- 240ml dấm gạo
- 240ml nước
- 50g đường, muối
- 450g cà rốt và củ cải
Cách làm:
- Trước hết bạn hòa giấm, đường với nước trong một chiếc nồi rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp đường, giấm sôi thì tắt bếp và để nguội.
- Gọt vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch. Cắt cà rốt, củ cải thành thanh nhỏ dài khoảng 5cm.
- Cho cà rốt, củ cải vào chậu hoặc bát lớn, thêm chút muối rồi trộn cho thật đều. Ướp hỗn hợp với muối trong khoảng 30 phút đến khi thấy đu đủ và cà rốt mềm dẻo hơn là được.
- Rửa lại cà rốt, đu đủ với nước đun sôi để nguội cho hết phần muối dư. Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh. Đổ hỗn hợp giấm, đường đã làm ban đầu cho ngập hết các loại củ. Để nguyên lọ thủy tinh như vậy sau một ngày có thể ăn được. Khi đạt độ chua vừa ý thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận