Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Món ăn dân dã thời xưa là cà cuống ngày nay bỗng trở thành đặc sản có giá đắt đỏ, lên tới 5 triệu đồng/kg.
Đàn cà cuống gần 4.000 con của ông Lăng ở huyện Châu Thành (An Giang) nuôi trong hồ hơn 2 năm nay, mỗi tháng cho thu nhập gần 40 triệu đồng.
Tiệc Valentine không sang trọng với sơn hào hải vị mà lại chủ yếu là côn trùng đang được một nhà hàng ở Tokyo phục vụ.
Anh Lê Thanh Tùng, ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã gây giống thành công khoảng 5.000 con cà cuống, mỗi ngày xuất đi vài chục con với giá thành 35.000 đến 40.000 đồng mỗi con.