Ăn mì chính có gây suy giảm trí nhớ?
Mì chính từng là gia vị được ưa chuộng song gần đây nhiều gia đình loại bỏ loại chúng vì cho rằng có thể gây suy giảm trí nhớ, điều này có đúng?
Mì chính từng là gia vị được ưa chuộng song gần đây nhiều gia đình loại bỏ loại chúng vì cho rằng có thể gây suy giảm trí nhớ, điều này có đúng?
Nhiều người lo lắng về việc ăn bột ngọt có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ, điều này có đúng?
Theo CNN, bột ngọt là thành phần bị hiểu lầm nhiều nhất thế kỷ, nhưng điều này cuối cùng cũng đã thay đổi.
Mang đến vị ngon ngọt hài hòa cho món ăn, bột ngọt là một trong những gia vị không thể thiếu trong gian bếp không chỉ của người Việt mà còn trên toàn thế giới.
Nhờ sự quan tâm của Chính phủ cũng như đội ngũ nhân viên tận tâm, Vedan phát triển thành một những nhà máy sản xuất bột ngọt có quy mô lớn nhất trên thế giới.
Mới đây, Tờ The Washington Post đã đăng tải một bài viết phân tích về bột ngọt, trong đó lý giải hiểu lầm hơn nửa thế kỉ về gia vị này.
Trong series “Chuẩn cơm mẹ nấu”, bên cạnh hướng dẫn thực hiện bữa cơm với năm món, Vũ Dino đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến mì chính.
Tuy được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về cách dùng bột ngọt như thế nào là hợp lí hay bột ngọt có thật sự an toàn.
Ngoài khả năng mang đến vị ngon hài hòa cho món ăn, bột ngọt còn có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thực phẩm.
Huỳnh Phước Hải vừa bị khởi tố do mua gần 12 tấn hạt nêm và bột ngọt giả từ TP HCM về Đắk Lắk giao lại cho bà Vy bán kiếm lời.
Hiện nay, bột ngọt (mì chính) là một trong những gia vị phổ biến trong góc bếp gia đình Việt, tuy nhiên, không phải ai cũng rõ những thông tin chính xác về bột ngọt và do đó vẫn có những e ngại trong quá trình sử dụng.
Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa
Bột ngọt là một chất điều vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, xung quanh bột ngọt, có nhiều thắc mắc thường gặp liên quan đến tính an toàn và cách thức sử dụng.
Từ 5000 năm trước, người cổ đại đã phát hiện ra nếu cho muối biển hay muối mỏ vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn.
Trước thềm chung kết, 15 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 cùng tham gia nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa.
BLHS 2015 đã sửa đổi, bổ sung sẽ áp dụng mức phạt tù cho bất kỳ đối tượng nào có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm
Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn.
Ẩm thực ngày Tết vẫn luôn là một nét văn hoá hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt.
Mặt hàng bột ngọt nhập lậu trong thời gian qua âm thầm chảy vào Việt Nam, lấn chiếm đến phân nửa thị phần.
Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn.
Ngày 20 - 21/9 vừa qua, Diễn đàn Umami thế giới diễn ra tại New york, Hoa Kỳ.
Dù Bộ Y tế Việt Nam xếp mì chính (bột ngọt) vào “Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm” từ năm 2001 nhưng dư luận trên mạng vẫn dấy lên những nghi ngờ không hồi kết về tác dụng phụ của việc ăn mì chính.
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn.
Vì được sử dụng rộng rãi nên tính an toàn và cách sử dụng mỳ chính hợp lý, đúng thời điểm để món ăn ngon cũng là mối quan tâm của toàn thế giới trong thời gian dài.
Việc sử dụng mì chính quá nhiều sẽ gây ra nhều phản ứng và tổn thương cho cơ thể.
Dinh dưỡng hợp lý là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện thể lực và trí não của trẻ.
Bột ngọt có bản chất là muối của axit glutamic, một loại axit amin có mặt trong cơ thể sống và nhiều loại thực phẩm tự nhiên.
Bột ngọt là một gia vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Xung quanh gia vị này, có nhiều thắc mắc thường gặp liên quan đến tính an toàn
Nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng được tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của công ty, Ajinomoto Việt Nam đã mở rộng các chương trình tham quan ở ba địa điểm
Bột ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc được sang chiết, đóng gói bằng bao bì của sản phẩm thương hiệu Việt.