5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh
Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh đôi khi có thể làm hỏng một số trái cây tươi và rau quả, dưới đây là 5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh.
Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh đôi khi có thể làm hỏng một số trái cây tươi và rau quả, dưới đây là 5 thực phẩm mất chất dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh.
Chuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
Người dân cần dự trữ, bảo quản thực phẩm như thế nào để đảm bảo sức khỏe trong ngày mưa lũ bị mất điện?
Việc chợ búa khó khăn khi mưa ngập khiến việc chuẩn bị sẵn thực phẩm cho vài ngày trở nên cần thiết, vậy tích trữ thế nào là khoa học và đâu là những thứ nên mua?
Tủ lạnh có tác dụng duy trì chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm, tuy nhiên có một số món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng.
Cất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.
Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
Nên để khoai tây, chuối, cà phê… ở nhiệt độ phòng vì đây là những loại thực phẩm nhanh hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh, lưu ý chọn nơi khô thoáng, tránh ánh nắng.
Một số củ quả tiết ra ethylene (loại khí kích thích chín sớm), do vậy việc bảo quản chung các loại rau củ quả cần phải lưu ý để tránh tình trạng ung hỏng.
Đông lạnh là cách hiệu quả để duy trì sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm; tuy nhiên bạn cần nhớ rằng thời hạn bảo quản của các loại thực phẩm không giống nhau.
Hút chân không giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn, giữ được hương vị món ăn. Tuy nhiên, có nên bảo quản thực phẩm bằng hút chân không lại khiến chị em băn khoăn .
Nếu không được làm sạch thường xuyên, tủ lạnh sẽ nảy sinh ra nhiều mầm bệnh gây hại, do đó bạn cần nắm kỹ một số mẹo vặt vệ sinh tủ lạnh hiệu quả.
Bảo quản gà sống và chín nên để trong ngăn mát hay đông lạnh, thời gian sử dụng được bao lâu... là điều nhiều người băn khoăn.
Dùng túi nilon đựng thực phẩm ảnh hưởng tới sức khoẻ thế nào là thắc mắc của nhiều người.
Trong bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi: "Có nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không"?
Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh mọi người nên biết.
Mua số lượng lớn thực phẩm rồi lưu trữ trong tủ lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian nhưng cần lưu ý cách bảo quản và sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý.
Thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn có thể dùng tiếp nếu được bảo quản tốt, tuy nhiên rất nhiều người vẫn bảo quản sai cách, gây nguy hiểm cho sức khoẻ.
Chỉ với 6 mẹo bảo quản đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ được loại gia vị này trong nhiều tháng, thậm chí cả năm mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn thức ăn.
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Giò chả, thịt, bánh chưng... là những thực phẩm phổ biến sau Tết được các gia đình tận dụng chế biến và sử dụng lại.
Người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng và lưu ý về cách chế biến, bảo quản để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thông thường trứng đã luộc thì ngon nhất là ăn trong ngày, nhưng có những cách giúp trứng có thể để qua đêm, thậm chí vẫn tươi ngon sau vài tháng.
Rất nhiều món ăn có thể để lại cho bữa sau nếu còn thừa, nhưng với 3 món này thì bạn không nên tiếc, vì nếu để qua đêm sẽ biến chất và hại sức khỏe.
Việc mất điện có thể làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh, vậy nên xử lý thế nào khi gặp tình trạng này?
Những thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh, các bạn có thể tham khảo.
Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4-5-1 vào bữa ăn hàng ngày, tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân để tăng sức đề kháng.
Nhiều thực phẩm sẽ tươi, ăn được lâu hơn khi cất trong tủ lạnh nhưng điều đó không đúng với hành tây và tỏi.
Tuân thủ những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.