Từ lâu tủ lạnh được xem là một vật dụng tiện ích không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm, nước uống. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm danh 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần biết.
5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh sẽ làm dưa bị úng và làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của dưa.
Vì thế, chúng ta không nên bảo quản dưa trong tủ lạnh quá lâu để tránh làm dưa bị hỏng và mất chất dinh dưỡng nhé.
Cà chua
Cà chua thuộc loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản nơi ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm cà chua trở nên mềm nát hơn.
Vì thế, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh để tránh làm chúng héo đi và không còn độ tươi ngon.
Ớt xanh
Ớt xanh thích hợp bảo quản ở môi trường từ 7 - 8 độ C. Tuy nhiên, nếu thời gian làm lạnh càng lâu, ớt xanh để trong tủ lạnh càng dễ bị nhũn, chuyển sang màu đen và mềm.
Do đó, loại thực phẩm này không thích hợp để bảo quản lâu dài trong tủ lạnh. Hãy chế biến và ăn càng sớm càng tốt.
Mật ong
Mật ong thích hợp để bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến mật ong bị kết tinh, đông đặc, ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị. Bạn chỉ cần đậy chặt nắp chai và đặt ở nơi thoáng mát là được. Mật ong vẫn giữ được hương vị, chất dinh dưỡng trong một thời gian dài.
Cà phê
Có thể cho hạt hoặc bột cà phê hết hạn sử dụng vào tủ lạnh để hút mùi của các nguyên liệu khác, giúp tủ lạnh khử mùi. Nhưng để hạt cà phê tươi vào tủ lạnh không những mất mùi thơm mà còn dễ hấp thụ mùi vị của các thành phần khác trong tủ lạnh.
Đồng thời, nó khiến cho cà phê mất đi vị ngon vốn có. Vì vậy, tốt nhất nên bảo quản cà phê trong lon hoặc túi ở nơi tối và mát.
Trên đây là 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bình luận