Cách phòng ngộ độc thực phẩm do Botulinum
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, sử dụng và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum, tăng dinh dưỡng mùa dịch.
Nếu bảo quản đúng cách, bạn thậm chí có thể để vải thiều trong ngăn mát tủ lạnh cả tháng mà quả vẫn tươi ngon, mọng nước.
Thức ăn thừa sau mỗi bữa có thể dùng lại cho bữa sau nếu được bảo quản tốt, tuy nhiên rất nhiều người vẫn bảo quản sai cách, gây nguy hiểm cho gia đình.
Có những loại thực phẩm không nhất thiết phải bảo quản bằng tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất cần thiết, chẳng hạn như ớt chuông, táo...
Bánh mỳ, cà chua, khoai tây, cà phê và tỏi là những thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Một số gợi ý cho các gia đình để bảo quản các loại hạt, giữ chất lượng, độ giòn ngon suốt cả dịp Tết.
Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, không ít người mắc sai lầm trong việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm, đồ ăn thừa để rồi gây hại cho sức khỏe bản thân và gia đình.
Tỏi, khoai tây, hành tây, bánh mỳ hay dưa hấu… đều là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Hãng Apeel Sciences phát triển công nghệ bảo quản thực phẩm đặc biệt, làm chậm quá trình thối rữa và tăng thời hạn sử dụng thực phẩm tươi.
Đó là một trong những khuyến nghị đến người dân nhằm thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Mùa hè nóng bức và độ ẩm cao khiến vi khuẩn trong thức ăn sinh sôi nảy nở nhanh hơn và dễ gây ngộ độc thực phẩm nếu không được bảo quản đúng cách.
Những món ăn ngày Tết như thịt đông, nem rán, giò chả, chân giò, nước ngọt… đều chứa nhiều calo, nhiều chất béo bão hòa, ít chất xơ… nên nguy cơ thừa năng lượng, gây tăng cân là điều khó tránh.
Ghi nhớ những cách đơn giản sau đây để bảo quản rau củ quả tươi lâu.
Cục An toàn thực phẩm phạt 5 nhà sản xuất tại Hà Nội sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, với tổng tiền hơn 191 triệu đồng.
Nhiều người cho rằng, chỉ cần mua thực phẩm sạch, mang về nhà chế biến và bảo quản là an toàn, tuy nhiên, không chỉ thực phẩm bẩn mà cách bảo quản thực phẩm cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe
Khi gặp lạnh, đường trong hành tây sẽ chuyển thành tinh bột, khiến hành tây trở nên rỗng xốp.
Trong những ngày cao điểm nắng nóng của mùa hè, các loại thịt, cá rất dễ bị nhiễm khuẩn, ôi, thiu và gây hại cho người sử dụng.
Là phương tiện tích trữ thực phẩm hiệu quả nhưng tủ lạnh dễ trở thành ổ vi khuẩn gây hại nếu các bà nội trợ không biết sắp xếp và bảo quản thực phẩm đúng cách.
Ngày tết các gia đình thường có thói quen mua nhiều thực phẩm để tích trữ, đồ khô thì có vẻ dễ hơn nhưng đồ tươi thì việc bảo quản hơi phức tạp.