Hà Nội có khoảng 1.800 siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm phân phối thực phẩm đảm bảo an toàn
Số liệu này được thống kê từ Sở Công thương Hà Nội trong việc rà soát công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.
Số liệu này được thống kê từ Sở Công thương Hà Nội trong việc rà soát công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.
Hội nghị phổ biến áp dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng tại 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 được tổ chức tại Nam Định từ ngày 17/10-19/10/2019.
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, tính đến 15/10/2019, 94 doanh nghiệp trên cả nước được cấp Giấy chứng nhận GMP trong sản xuất thực phẩm chức n
Buổi tập huấn dành cho các cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm của ngành y tế năm 2019.
Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong tiết sinh hoạt đầu tuần.
Mô hình được xây dựng tại 3 đơn vị: Công ty Cổ phần dệt Texhong Nhơn Trạch, Chi nhánh sản xuất Công ty Chang Shin Việt Nam và Công ty TNHH MTV Quỳnh Trâm Thảo.
Hội nghị tổ chức nhằm nâng cao việc giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kiểm soát an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
Ngày 25-26/9/2019, Chi cục ATVSTP TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Y tế tập huấn, phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
Thanh tra nhằm kiểm tra các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai có đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm hay không.
Theo công ty TNHH Smart Life, doanh nghiệp không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm Fenioux Colostrum đang được quảng cáo trên website này.
Ngày 18/9/2019, Cục ATTP phối hợp Thanh tra Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý ATTP cho Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2019.
Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc bị đình chỉ chức vụ và chính quyền địa phương đang điều tra việc dùng bột giặt để rửa bát đĩa.
Qua kiểm tra, hầu hết các bếp ăn tại các trường học huyện Bắc Mê và Quang Bình chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm.
Ngày 14/9/2019, Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức ATTP cho người quản lý, cấp dưỡng trường mầm non 2019.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa bão lũ là vấn đề cấp bách, cần được tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc.
Việc sử dụng các loại phụ gia thực phẩm được quy định chi tiết trong Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Nhiều ngày qua, Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Ngày 11/09/2019, phòng Nghiệp vụ chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm’’.
Lô thực phẩm bị phát hiện và thu giữ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo quy định của pháp luật, những người bán bánh trung thu không qua kiểm định có thể bị phạt số tiền lên đến 20 triệu đồng.
Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người dân không mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh trên các website này.
Ngày 9/9, Đoàn liên ngành TP tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP lĩnh vực nông nghiệp và công thương tại một số cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh.
Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ vừa đưa ra cảnh báo về một số đối tượng mạo danh cán bộ để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm.
Hiện các làng nghề, các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại Hà Nội đã bắt đầu thời kỳ cao điểm mùa Tết Trung thu.
Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định số 2032/QĐ-UBND ngày 29/8/2019 về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu 2019.
Ngày 20/8/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho tuyến huyện/thành phố.
Công tác này nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn tỉnh.