Nhà hàng Akuna đạt sao Michelin
Chỉ vài tuần trước lễ kỷ niệm một năm mở cửa, Akuna đã nhận tin vui từ giải thưởng Michelin danh giá.
Chỉ vài tuần trước lễ kỷ niệm một năm mở cửa, Akuna đã nhận tin vui từ giải thưởng Michelin danh giá.
Vẫn là những món Việt, vẫn là mời nhau một bữa cơm nhà nhưng ở trong không gian nhà hàng sang trọng và cũng rất gần gũi, thân thuộc của Bếp Hoa Cuisine.
Gần đây, thịt gác bếp thương hiệu Huho được người tiêu dùng trên TikTok yêu thích, vậy Huho có sức hút gì để chinh phục các tín đồ ẩm thực trên các nền tảng online?
Một khi cuốn Michelin Guide Việt Nam đầu tiên được xuất bản, nó sẽ là bước ngoặt để ẩm thực Việt vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ và khẳng định vị thế.
Những ngôi sao mà Việt Nam sắp đón vào hè này là những “ngôi sao Michelin”, được đánh giá là bệ phóng cho ngành du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.
Đó là lời khẳng định của nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết - người được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế.
Món ăn này là một phiên bản bánh bèo đầy thú vị ở Bình Dương.
Nhắc đến ẩm thực Lagi, không thể không kể đến món ăn chơi độc đáo và gây nghiện - chả lụi.
Bánh canh hẹ gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh bao phủ khắp mặt tô.
Bánh ép là món ăn vặt hấp dẫn ở cố đô.
Đặc sản Thanh Hóa ngoài nem chua, mắm tép còn có món chả tôm nức tiếng gây “nghiện” cực cao.
Xôi cốm không quá phổ biến nhưng lại gây thương nhớ với cả người dân thủ đô lẫn khách vãng lai có dịp ghé thăm Hà Nội vào thu.
Dù được nấu với nước cốt dừa nhưng món ăn này không những không gây ngấy mà còn cuốn hút một cách kỳ lạ.
Cháo đậu cà dân dã nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được.
Vị thơm của lá xương sông kết hợp với sự chát nhẹ của hoa chuối đem lại hương vị rất riêng trong tô bún bung Thái Bình.
Trang phục dân tộc mà các mỹ nhân Việt mang đi thi quốc tế gần đây có vẻ thiên về văn hóa ẩm thực, như các bộ "Bánh mì", "Cafe phin sữa đá", "Ai tét hông"...
Ta biết ba bữa cơ bản là ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, nhưng "bữa lỡ" là khái niệm mà không nhiều người quen thuộc lắm.
Đã bao giờ bạn thắc mắc mẹ hay bà sao phải kho cá bằng chiếc nồi đất cũ rích hay chưa?
Với 14 cơ sở tại Hà Nội, thương hiệu bún chả Sinh Từ đậm chất truyền thống đã không còn xa lạ đối với người dân Hà Thành.
Đối với người Việt, ẩm thực không chỉ sử dụng trong các bữa ăn mà còn truyền tải được giá trị văn hóa nên món ăn truyền thống Việt luôn có sức hấp dẫn riêng biệt.
Ẩm thực của người Việt không chỉ là những món ăn, công thức chế biến mà đây là một nét văn hóa đậm chất Đông phương.
Lẩu sữa là món ăn vô cùng đặc sắc mới mẻ với thực khách, nó tạo nên một nguồn dinh dưỡng vô tận mang lại cảm giác ngọt ngào, thơm ngon, mang phong cách mới, hiện đại.
Món canh ngao nấu rau muống không chỉ là món ăn vừa tiết kiệm vừa ngon miệng mà còn có tác dụng rã rượu, giải nhiệt giúp bạn cảm thấy dễ chịu..
Cùng tìm hiểu món bún quậy Phú Quốc, món ngon bắt khách phải tự “lăn vào bếp”, xắn tay áo lên tự chuẩn bị bát bún cho mình.
Không mất nhiều thời gian mà chỉ cần chút biến tấu là ta đã có món tôm xóc tỏi, sả vừa giòn, ngọt vừa thoang thoảng mùi tỏi, sả phi thơm.
Đổi vị cho thực đơn hằng ngày với món bún đà điểu trộn rau gia vị và đà điểu nướng quấn rau bồ công anh siêu ngon.
Kho quẹt tôm khô là món ăn bắt nguồn từ vùng nông thôn Nam Bộ đậm đà, thơm ngon, cùng xem cách biến tấu món tôm kho quẹt biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người dân Bắc Bộ.
Cách hấp mực nháy kiểu Cửa Lò sao cho giữ được vị ngọt đậm đà, giòn sần sật, hết tanh và lành bụng.
Để chế biến được những món lươn thơm ngon hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, người Nghệ An có bí quyết riêng trong việc chọn lươn, sơ chế lươn và khử tanh rất đáng học hỏi.
Món mắm tép chưng thịt tôm rất phù hợp với những ngày tiết trời vào thu và thời tiết se lạnh.