Cách tự làm giấm nuôi tại nhà, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Thay vì mua các loại giấm hóa học, bạn hoàn toàn có thể tự nuôi con giấm để có thể sử dụng quanh năm, vừa an toàn vừa đảm bảo hương vị tinh tế, tự nhiên.
Thay vì mua các loại giấm hóa học, bạn hoàn toàn có thể tự nuôi con giấm để có thể sử dụng quanh năm, vừa an toàn vừa đảm bảo hương vị tinh tế, tự nhiên.
Vị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.
Đừng quá ham kích thước khi mua hạt dẻ, hãy quan sát kỹ lớp vỏ màu nâu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là hạt dẻ ngon, mua về không lo bị hỏng, sượng.
Khi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
Sau 2 tháng lên sóng, mini app “Knorr - Bí quyết cơm nhà tròn vị ngon” quy tụ hàng trăm “bậc thầy” bếp núc, mang đến loạt món ăn giảm mặn mà vẫn tròn vị.
Cá đục được dùng để trộn gỏi có lớp vảy ánh bạc lấp lánh hấp dẫn, phần thịt chắc, thơm và siêu ngọt và đây cũng là món ngon của dân biển Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Bánh ướt thịt nướng là một món ăn hấp dẫn của người dân xứ Huế nói riêng và người dân miền Trung nói chung, món ăn này cũng làm nhiều du khách mê mẩn.
Nhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong món bún.
Bạn cũng có thể đặt lên mâm cơm đĩa rau muống xào xanh mướt, giòn ngọt nếu học được bí quyết sau từ các đầu bếp nhà hàng, quán nhậu.
Làm thế nào để tỏi, ớt nổi lên trên bề mặt bát nước chấm cho thật đẹp mắt, pha theo công thức nào để có hương vị chuẩn... là điều nhiều người còn băn khoăn.
Cà muối xổi chua ngọt là món ăn kèm mùa nào cũng hợp, bạn cần có bí quyết để những quà cà đậm vị, giòn tan.
Đừng nghĩ rằng luộc khoai tây là công việc dễ dàng, nhưng các đầu bếp hiểu rõ luộc khoai tây sao cho hoàn hảo cũng là nghệ thuật.
Ngoài món canh và xào tỏi, xào thịt bò quen thuộc, hoa thiên lý còn có thể chế biến theo hàng trăm cách, tất cả đều đơn giản và ngon.
Cá rô phi rẻ tiền, dễ mua nhưng lại có thể chế biến được rất nhiều món khoái khẩu như nướng giấy bạc, kho nghệ, nấu dưa chua…
Một số loại rau nên được chần qua nước sôi trước khi nấu để loại bỏ chất độc tồn dư.
Thay vì cố ăn hết chỗ gà luộc còn lại trên mâm cỗ Tết, bạn có thể biến nó thành món nộm gà chua ngọt cực kỳ hấp dẫn và không hề ngán.
Quả cà ngâm mắm đúng kiểu Nghệ An cắn giòn tan, vị đậm đà hòa quyện giữa mặn, cay và ngọt, ai đã ăn một lần thì không thể không "nghiện".
Nếu bạn nghĩ rằng cháo là món gây tốn thời gian và tiền điện thì nhầm to, hãy thử áp dụng các mẹo nấu cháo nhanh nhừ dưới đây nhé.
Rang tôm rất dễ, nhưng để có đĩa tôm rang đậm đà cả về màu sắc lẫn hương vị, vỏ giòn và thịt ngọt lịm thì bạn cần có bí quyết.
Xương mềm nhừ nhưng thịt vẫn chắc, đó là tiêu chuẩn của nồi cá kho ngon; bí quyết kho cá nhừ xương nhưng chắc thịt khá đơn giản.
Không cần nồi áp suất, bạn vẫn có thể hầm thịt bò nhanh mềm nếu áp dụng các mẹo vặt dưới đây.
Nếu lỡ tay nêm món ăn mặn chát, bạn đừng cuống, hãy "chữa cháy" bằng cách áp dụng một trong các mẹo nhỏ dưới đây.
Các "tín đồ" của thịt ba chỉ hẳn không thể bỏ qua món ba chỉ lắc sả quất vừa dễ làm, tốn ít thời gian vừa "xu nịnh" vị giác hết nấc này.
Thịt ba chỉ ram đường là món ăn "tốn cơm" nhưng lại tiết kiệm thời gian chế biến, bạn chỉ mất chừng 10 phút, không tính khâu ướp gia vị.
Miếng thịt ba chỉ chưng mắm tôm dù ăn với bún hay cơm đều tuyệt hảo, nhất là trong ngày lạnh, bạn hãy đưa nó vào danh mục món ngon mỗi ngày.
Món thịt bò nướng cay không làm tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ, cũng không cần tay nghề quá cao mà vẫn đem lại bữa ăn tuyệt vời cho gia đình.
Thịt khô, dai nhách là cơn ác mộng của các bà nội trợ khi chế biến các mòn từ bò; bạn cần vài bí quyết để tránh tình huống tệ hại đó.
Không hề cầu kỳ hay đòi hỏi bà nội trợ phải quá khéo léo, món thịt bò hầm sốt cà chua có thể chiều theo khẩu vị của hầu hết mọi người.
Nếu vẫn luôn thắc mắc vì sao món lòng lợn luộc của bạn không trắng, giòn như ở nhà hàng, hãy soát lại xem bạn có mắc những lỗi dưới đây không nhé.