Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400 gr
Gừng, ớt, hành khô, tỏi, đường, muối, 1 lon bia.
Thực hiện
Thịt rửa sạch, thái miếng dày, chần qua nước sôi, rửa sạch một lần nữa rồi để ráo. Cho thịt vào chảo chống dính (không dầu), rán sơ hai mặt rồi lấy ra đĩa.
Đun đường trong chảo đến khi tan chảy, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho thịt vào đảo đều. Thêm bia, gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi lượng bia trong nồi còn chưa đến một nửa thì thêm muối, đậy vung đun thêm 15 phút nữa rồi cho hành lá vào, nhấc xuống.
Tương tự món thịt kho tàu, món ba chỉ om bia này ăn với cơm nóng rất ngon.
Bình luận