• Zalo

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ chưng mắm tôm

Góc của nàngThứ Ba, 10/11/2020 09:43:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Miếng thịt ba chỉ chưng mắm tôm dù ăn với bún hay cơm đều tuyệt hảo, nhất là trong ngày lạnh, bạn hãy đưa nó vào danh mục món ngon mỗi ngày.

Nếu là "tín đồ" của thịt ba chỉ, bạn đừng bỏ qua món ba chỉ chưng mắm tôm này nhé. Đừng sợ mùi mắm tôm vì sau khi chưng lên, món ăn tỏa hương thơm cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 400 gr

Mắm tôm, đường, sả, tỏi, hành khô, bột canh.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ chưng mắm tôm - 1

 

Thực hiện

Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ; sả đập dập, băm nhỏ. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho vào 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường để chưng rồi đổ ra bát con.

Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ, ướp với mắm tôm, bột canh. Phi thơm hành lên chảo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào rang cho đến khi săn lại. Đổ sả vào, nêm gia vị vửa ăn. Sau đó, bạn tiếp tục rang với lửa vừa đến khi nước cạn, thịt vàng thì tắt bếp. 

Món thịt ba chỉ chưng mắm tôm ăn cùng với cơm nóng trong ngày lạnh thì rất tuyệt vời.

M.N
Bình luận
vtcnews.vn