Các loại rau xanh có màu đậm
Các loại rau màu xanh đậm như súp lơ, rau dền, rau ngót, rau cải,vv...đặc biệt giàu chất sắt nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh táo bón.
Trái cây và rau củ có màu sắc
Cà rốt, đu đủ, xoài, đào, khoai lang, bí đỏ,... là nguồn cung cấp Beta Carotene tuyệt vời. Cơ thể sẽ chuyển hóa Beta Carotene thành Vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng.
Thực phẩm giàu Vitamin C
Những loại rau củ có màu xanh đậm và trái cây như cam và sơ ri rất giàu Vitamin C, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng vừa tăng cường sức đề kháng.
Tỏi
Tỏi có vị cay, tính ấm, rất tốt cho tiêu hóa. Chất Alilicin trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn cao, các nghiên cứu cho thấy, dùng tỏi hàng ngày giảm được 70% nguy cơ bị cảm lạnh.
Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất khoáng chống oxy hóa mạnh, đặc biệt chất Catechin trong trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn nhanh chóng hồi phục khi bị cúm và cảm lạnh thông thường. Duy trì thói quen uống 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp tránh xa bệnh tật và tinh thần sảng khoái.
Sữa chua bổ sung Probiotics
Sữa chua là một lựa chọn dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày cho gia đình vì những lợi ích cho hệ tiêu hóa và Vitamin B trong sữa chua giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng. Với sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm trong 1 thập kỉ gần đây trên thế giới, việc bổ sung Probiotics vào sữa chua đã khiến sữa chua trở thành một thực phẩm ngày càng ưu việt hơn với lợi ích giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Bình luận